Đồng Phú: Ngày hội thiếu nhi - Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ, Chiến sỹ Kế hoạch nhỏ” năm 2018

Thứ ba - 16/10/2018 03:30 386 0
Ngày 13/10/2018, huyện Đoàn Đồng Phú phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Ngày hội thiếu nhi - Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ, Chiến sỹ Kế hoạch nhỏ” năm 2018. Tham dự buổi lễ có đại diện Tỉnh Đoàn Bình Phước, lãnh đạo huyện Đồng Phú cùng 81 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và hơn 90 bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc.
Sau khi lãnh đạo tỉnh, huyện và các em thiếu niên, nhi đồng viếng nhà bia và dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm huyện nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập dân tộc. Đoàn đại biểu đã di chuyển về khu du lịch Đảo yến Sơn Hà tham gia các hoạt động của Ngày hội.
 
h
Đồng chí Phạm Hiếu Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà
- Bí thư huyện Đoàn trao tặng giấy chứng nhận "Cháu ngoan Bác Hồ" cho các em đội viên tiêu biểu

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các em thiếu niên, nhi đồng trong phong trào “Thiếu nhi Đồng Phú thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”. Qua phong trào này, đã xuất hiện nhiều gương đội viên, thiếu niên nhi đồng tiêu biểu. Trong đó, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ban Thường vụ huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã trao giấy chứng nhận và biểu trưng cho 81 em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm 2018. Đặc biệt, em Vũ Thị Kim An, học sinh lớp 9A6, Liên đội trưởng Liên đội trường THCS Tân Phú là 01 trong 02 đội viên toàn tỉnh vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Giải thưởng Kim Đồng năm 2018.

Với mục đích giáo dục cho đội viên, thiếu niên nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên. Năm học 2017 - 2018, Ban Thường vụ huyện Đoàn và Phòng giáo dục huyện triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” và được các Liên đội trong toàn huyện tích cực hưởng ứng. Từ phong trào này đã xuất hiện 39 gương đội viên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong việc thu gom giấy loại và các phế liệu từ nhôm, nhựa... được khen thưởng.
Bên cạnh đó, tại Ngày hội các em thiếu nhi còn được tham gia nội dung “Đọc sách vì tương lai” do Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp tổ chức; tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước, với một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước, phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước ngay tại bể bơi.

Tác giả bài viết: (Thủy Tiên - HĐ Đồng Phú)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,469
  • Tháng hiện tại184,133
  • Tổng lượt truy cập4,529,108
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây