Bình Phước: Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho hơn 200 cán bộ Đoàn

Thứ năm - 04/10/2018 07:51 576 0
Ngày (01/10), tại Hội trường UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ Đoàn và ĐVTN.
Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã thực hiện trong thời gian qua về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Trung ương Đoàn đã chọn đơn vị Bình phước làm đơn vị đăng cai thực hiện; Tham dự lớp tập huấn có hơn 200 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc, Báo cáo viên cấp thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quản lý.

Trong thời gian qua Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương triển khai hàng loạt các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến đông đảo ĐVTN và nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng và đã đạt được nhiều chuyển  biến tích cực, góp phần tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ Đoàn và ĐVTN về thực hiện môi trường không khói thuốc.
Bình Phước: Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho hơn 200 cán bộ Đoàn
Bác sỹ Vũ Thanh Tam - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước tuyên truyền
về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá
 
Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá giới thiệu các nội dung về tác hại thuốc lá: chủ động và thụ động, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện, lợi ích và hướng dẫn xây dựng môi trường không thuốc lá.

Trong chương trình tập huấn, đại diện Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá cho biết, thuốc lá gây tác hại rất lớn đối với sức khỏe con người, vì trong thuốc lá có trên 4.000 chất độc có khả năng gây ra 25 căn bệnh khác nhau. Trong đó, có nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Theo thống kê, trên thế giới mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết liên quan đến thuốc lá. Tại Việt Nam, thuốc lá là nguyên nhân gây ra gánh nặng tử vong và bệnh tật lớn thứ 2. Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Việt Nam đã và đang chịu gánh nặng khổng lồ về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây ra.
Bình Phước: Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho hơn 200 cán bộ Đoàn
Thanh niên trao đổi với báo cáo viên về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, đề xuất giải pháp phát huy vai trò của Đoàn trong phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục, truyền thông; thực hiện quy định về môi trường không khói thuốc lá; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ đoàn về tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thông qua chương trình tập huấn nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội trong tỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường làm việc và môi trường sống không khói thuốc lá.

Tác giả bài viết: (Mạnh Cường - BTG Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay4,437
  • Tháng hiện tại229,945
  • Tổng lượt truy cập4,574,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây