Bình Phước: Tập huấn khởi nghiệp và góp ý sửa đổi Luật thanh niên năm 2018.

Thứ năm - 04/10/2018 06:17 517 0
Ngày 01/10/2018, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh Đoàn đã tổ chức Chương trình “Tập huấn khởi nghiệp” và góp ý sửa đổi Luật thanh niên năm 2018. Hơn 200 ĐVTN đại diện cho các huyện, thị Đoàn, Đoàn trực thuộc tham dự tại Chương trình.
Với hai chuyên đề: “Kế hoạch tài chính và những rủi ro cần khắc phục khi thực hiện dự án khởi nghiệp” và “Xây dựng đề án khởi nghiệp”, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe ông Phan Công Chính - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, đồng thời giải đáp các thắc mắc mà các có liên quan đến hai chuyên đề nêu trên.
Chương trình được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế, tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn của Đảng và Nhà nước; qua đó động viên, khuyến khích, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; góp phần đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên.
Bình Phước: Tập huấn khởi nghiệp và góp ý sửa đổi Luật thanh niên năm 2018.
Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: “ Khởi nghiệp đang trở thành một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là những bạn trẻ. Nhu cầu làm giàu chính đáng, xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế, sản xuất kinh doanh đang ngày càng được nhiều thanh niên thực hiện và nhân rộng. Hy vọng qua lớp tập huấn có thêm nhiều bạn trẻ có các kiến thức cần thiết để có thể khởi nghiệp thành công, từ đó làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội”

Buổi chiều cùng ngày, các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục tham gia Hội nghị sửa đổi góp ý Dự thảo Luật thanh niên năm 2018.
Bình Phước: Tập huấn khởi nghiệp và góp ý sửa đổi Luật thanh niên năm 2018.
Đồng chí Phạm Thị Lượt - đại điện đoàn viên thanh niên khối Doanh nghiệp đóng góp ý kiến
sửa đổi Luật Thanh niên.
Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã thông tin một số nội dung về Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) gồm 6 chương, 51 điều, tăng 15 điều so với Luật Thanh niên năm 2005. Trong chương trình, nhiều cán bộ đoàn đã tích cực tham gia góp ý đối với 9 vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi). Cụ thể: Các quyền, nghĩa vụ của thanh niên, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chính sách của Nhà nước đối với nhóm thanh niên đặc thù; trách nhiệm của Nhà nước, gia đình, nhà trường và xã hội đối với thanh niên; cơ chế phát huy đoàn thanh niên tham gia giám sát, phản biện xã hội về xây dựng, thực thi chính sách pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của thanh niên; quản lý nhà nước về công tác thanh niên, trách nhiệm của các chủ thể thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên; về tổ chức phối hợp liên ngành trong công tác thanh niên; mối quan hệ phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước về công tác thanh niên...

Thông qua Hội nghị, đã phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc đóng góp ý kiến đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo sự đồng thuận của các cấp bộ Đoàn, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên.

Tác giả bài viết: (Minh Thông - BTG)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,469
  • Tháng hiện tại184,125
  • Tổng lượt truy cập4,529,100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây