Bù Đốp thực hiện các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”

Thứ năm - 02/05/2019 03:00 644 0
Ngay từ đầu năm học mới 2018 – 2019, Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện đã triển khai thực hiện các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu” đến các cơ sở Đoàn – Đội trực thuộc trên địa bàn huyện.
Thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu”, lực lượng thanh niên trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn.
Để thực hiện được những công trình, phần việc ý nghĩa dành cho các em học sinh, các cấp bộ đoàn đã vận động từ chính đoàn viên, thanh niên, học sinh của mình, cácđơn vị, nhà hảo tâm cùng quan tâm đến việc có các công trình, phần việc ý nghĩa gửi đến các em nhỏ trên địa bàn.
trao nha khan quang do
Trao nhà “Khăn Quàng đỏ” cho em Điểu Khoa – học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Phước Thiện

Đối với cấp huyện, công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu” nổi bật trong năm bao gồm: xây dựng được 01 ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ” cho em Điểu Khoa – học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Phước Thiện với trị giá 65 triệu đồng, phối hợp với công ty FPT trao 20 góc học tập với trị giá gần 25 triệu đồng; Vận động tỉnh Đoàn Bình Phước và BCH Đoàn công ty cổ phần khí Miền Nam trao 3 hệ thống máy lọc nước cho các trường Tiểu học trên địa bàn với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Đối với cấp cơ sở, đoàn các xã, thị trấn tiếp tục vận động các mạnh thường quân, thu gom, tận dụng những vật dụng cũ như: Lốp xe ôtô, lốp xe máy đã cũ,… và thanh niên đóng góp công để làm các khu vui chơi cho các em. Đối với các khu vui chơi này, với sự thông minh, sáng tạo, cùng bàn tay khéo léo nên những vật dụng đã thay đổi diện mạo, được thổi hồn một sức sống mới. Xích đu, bập bênh, vượt chướng ngại vật,… là những món đồ chơi bắt mắt, độc đáo tạo nên khu vui chơi ngộ nghĩnh, đẹp mắt, kích thích sự phát triển vận động và đáp ứng nhu cầu giải trí cho các em. Tính đến hết năm học 2018 - 2019, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã xây dựng được 07 công trình vui chơi cho các em.
trao may loc nuoc
Trao hệ thống máy lọc nước cho các trường Tiểu học trên địa bàn

Những công trình được thực hiện đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp các em thiếu nhi có điểm sinh hoạt vui chơi an toàn, sạch sẽ; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ đoàn đối với các em nhỏ.
Đối với các Đoàn cơ sở, chi Đoàn khối cơ quan, các đơn vị đã thực hiện tốt việc nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiện nay các đơn vị nhận đỡ đầu cho 14 học sinh, với số tiền trung bình 2 triệu/em/tháng.

Các liên đội trực thuộc trong toàn huyện cũng đã tích cực chủ động thực hiện các công trình, phần việc của mình để giúp đỡ bạn gặp khó khăn đến trường và chung tay đóng góp để thực hiện ngôi nhà Khăn quàng đỏ trong năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, 18/18 liên đội trong toàn huyện có có các công trình, phần việc của mình thông qua phong trào Kế hoạch nhỏ, tiếp sức đến trường...
Qua các hoạt động của các cấp Đoàn, Đội trong toàn huyện đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh chung tay “Vì đàn em thân yêu” và giúp đỡ bạn bè có điều kiện đến lớp trên địa bàn huyện Bù Đốp.
 

Tác giả bài viết: (Hồ Toàn - HĐ Bù Đốp)VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay6,233
  • Tháng hiện tại209,740
  • Tổng lượt truy cập7,287,105
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây