Bù Đăng: tuyên truyền luật giao thông học sinh Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh.

Thứ năm - 04/10/2018 00:14 526 0
Sáng ngày 01/10, tại trường THCS - THPT Lương Thế Vinh, xã Bom Bo, Đoàn trường phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho các em học sinh.
1
Đại úy Trần Văn Mức thông tin về tình hình tai nạn giao thông cho các em học sinh

Buổi tuyên truyền được tổ chức theo hình thức tiết chào cờ thân thiện. Các em được đại úy Trần Văn Mức - Phó Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Phước thông tin về tình hình tai nạn giao thông nhất là các vụ tai nạn do các em học sinh gây ra. Đồng thời trao đổi một số quy định về pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh; phát tờ rơi những điều cần ghi nhớ khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức có các câu hỏi đáp nhanh liên quan đến nội dung tuyên truyền để gợi nhớ nội dung tuyên truyền. Các em trả lời đúng được tặng nón bảo hiểm.

Buổi tuyên truyền tuy ngắn nhưng đã giúp các em có ý thức hơn trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, tạo hình ảnh văn minh, thân thiện và từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong học sinh khi tham gia giao thông.

Được biết đây làm hoạt động thường xuyên của Đoàn trường THCS - THPT Lương Thế Vinh vào mỗi đầu năm học nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh. Qua đó muốn nhắn gửi đến các bậc phụ huynh cần phối hợp tốt với nhà trường, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, nhắc nhở các em chấp hành pháp luật giao thông để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và hạnh phúc cho chính mình cũng như người thân và xã hội.

Tác giả bài viết: (Lê Hoàng - HĐ Bù Đăng)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,469
  • Tháng hiện tại184,443
  • Tổng lượt truy cập4,529,418
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây