Hơn 150 đoàn viên, thanh niên nông thôn tham gia chương trình tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2018

Thứ hai - 05/11/2018 20:34 311 0
Chiều ngày 02/11/2018, huyện Đoàn Chơn Thành phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức “Chương trình tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, lao động nông thôn" năm 2018. Tham dự chương trình có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên nông thôn trên địa bàn huyện Chơn Thành.
h
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia
chương trình tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm

Tại chương trình tư vấn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được các đồng chí lãnh đạo của Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Phước, trường Cao đẳng nghề Bình Phước tư vấn, thông tin về học nghề, việc làm như: Xét tuyển học nghề ở các hệ Cao đẳng, Trung cấp nghề, Sơ cấp ngắn hạn đối với một số ngành nghề  (kế toán, công nghệ thông tin, điện công nghiệp, quản lý môi trường, bảo vệ thực vật….); tư vấn nhu cầu tuyển dụng một số ngành nghề, lao động phổ thông mà các công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang cần và đi xuất khẩu lao động.

Các chính sách, chế độ của nhà nước về thủ tục vay vốn ngân hàng khi đi xuất khẩu lao động; chế độ, chính sách học nghề đối với lao động là đồng bào dân tộc thiểu số khi học các trường Cao đẳng nghề của tỉnh. Tại chương trình các bạn thanh niên, lao động nông thôn đã được giới thiệu các mô hình trồng trọt, chăn nuôi để phát triển kinh tế có hiệu quả.    

Qua chương trình tạo điều kiện cho thanh niên, lao động nông thôn được tìm hiểu các thông tin học nghề và tìm việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân. Nâng cao nhận thức của thanh niên, lao động nông thôn trong việc chọn nghề, tìm việc làm trong thời kỳ mới, đặc biệt là các đối tượng thanh niên nông thôn, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - huyện Chơn Thành)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,629
  • Tháng hiện tại26,245
  • Tổng lượt truy cập4,885,224
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây