Tuyên dương 88 thanh niên tiêu biểu sống đẹp năm 2019

Thứ ba - 07/05/2019 05:46 347 0
Tối ngày 25/4, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với Tập đoàn địa ốc Cát Tường tổ chức chương trình nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và tuyên dương thanh niên sống đẹp năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo Trung ương đoàn, Trung ương hội Liên hiệp thanh niên việt Nam; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng hàng ngàn đoàn viên thanh niên và đông đảo bà con nhân dân đã đến xem và cổ vũ chương trình.
anh 2
 Quang cảnh các đại biểu tham dự chương trình

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được khởi xướng từ Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ 7, đến nay,đã ngày càng lan tỏa rộng và đi vào cuộc sống của thanh niên; khơi dậy trong thanh niên tình yêu Tổ quốc, tạo động lực để tuổi trẻ Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung phấn đấu, cống hiến sức mình cho quê hương, đất nước.
Phong trào này được xem là trách nhiệm chính trị, trách nhiệm công dân, là tình cảm thanh niên với Tổ quốc, với nhân dân, cổ vũ lòng yêu nước của thanh niên bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, bằng những lối sống trung thực, trách nhiệm với gia đình, bản thân và xã hội. Trong những năm qua, phong trào đã được các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh triển khai một cách cụ thể và gặt hái được những kết quả nhất định, thu hút được đông đảo hội viên thanh niên tham gia. Các chương trình công tác Hội đã đến gần hơn với các bạn thanh niên, nhất là các thanh niên vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo sinh sống. 
anh 4
CLB Sáng tạo - Khởi nghiệp Bình Phước ra mắt chương trình

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đồng chí Trần Tuệ Hiền; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: những năm qua, chương trình tôi yêu tổ quốc tôi trên địa bàn tỉnh đã đựơc đoàn viên, thanh niên Bình Phước hưởng ứng nhiệt liệt qua cuộc vận động “Thanh niên thi đua rèn luyện, thi đua cống hiến, sống có trách nhiệm” qua đó, đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường, thi đua bảo vệ tổ quốc, lập thân, lập nghiệp..Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhắn nhủ đến thế hệ trẻ Bình Phước hôm nay: yêu tổ quốc không phải từ những việc làm lớn lao mà hãy bắt nguồn từ những việc làm nhỏ nhặt trong đó hãy biết nắm bắt cơ hội, tạo thế và lực từ việc khẳng định chính mình với đạo đức, tri thức và sức khỏe cường tráng; biết rèn luyện để vượt qua cám dỗ của xã hội; không vô cảm, thiếu ý thức chấp hành pháp luật...
Tại chương trình nghệ thuật Tôi yêu tổ quốc tôi, 10 ca khúc cách mạng ca ngợi những người lính anh hùng của dân tộc đã đổ xương máu, ngã xuống mang lại độc lập tự do cho dân tộc; những ca khúc viết những người mẹ anh hùng nuôi quân, đứng gác cho đàn con cách mạng; những người dân anh hùng giã gạo nuôi quân trong kháng chiến đã được các ca sỹ, nhóm nhạc trẻ của Việt Nam gửi đến khán giả Bình Phước.
dsc 0139
Tuyên dương các thanh niên tiêu biểu sống đẹp 2019

Tại chương trình 88 gương thanh niên tiêu biểu đại diện cho 90.000 hội viên thanh niên trên toàn tỉnh đã được hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tuyên dương. Đây là những thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực như: cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi; thanh niên có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội cho địa phương, tham gia tốt các phong trào do tổ chức Hội phát động; thanh niên có thành tích xuất sắc trong việc xây dụng các câu lạc bộ, đội, nhóm, đoàn kết tập hợp thanh niên trong các lĩnh vực và những thanh niên thực hiện tốt phong trào “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.
Dịp này, Ban tổ chức đã trao quyết định và ra mắt Câu lạc bộ Sáng tạo - Khởi nghiệp Bình Phước và Ban tổ chức hỗ trợ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay4,769
  • Tháng hiện tại163,950
  • Tổng lượt truy cập7,241,315
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây