Phước Long: Tổ chức gặp gỡ, đối thoại và nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp với thanh niên năm 2019.

Thứ sáu - 10/05/2019 05:23 315 0
Ngày 9/5, Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại và nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp, lập nghiệp với thanh niên năm 2019. Hơn 300 ĐVTN đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn thị xã tham gia.
img 5056
Toàn cảnh chương trình

Tại chương trình, các đại biểu đã được bà Vũ Kim Anh - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp. Các đại biểu cũng đã được nghe chia sẻ những mô hình khởi nghiệp hiệu quả, những kinh nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên ở nhiều địa phương, lĩnh vực khác nhau…Đồng thời các đại biểu cũng được trao đổi, thảo luận những ý kiến còn băn khoăn trong vấn đề khởi nghiệp, qua đó chuyên gia đã có những ý kiến gợi mở, định hướng những giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp.
img 5070
Bà Vũ Kim Anh - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA)
 chia sẻ kinh nghiệm tại buổi nói chuyện
​​​​​​

Tiếp đó, các đại biểu tham gia đã được trực tiếp đối thoại với các đồng chí lãnh đạo thị xã Phước Long về nhiều vấn đề, lĩnh vực mà thanh niên quan tâm như: công tác quản lý nhà nước về thanh niên, về học tập, việc làm, về vay vốn phát triển kinh tế, tham gia công tác Đoàn – Hội…Đa số những băn khoăn của thanh niên đã được lãnh đạo thị xã trả lời thỏa đáng, đáp ứng được những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, giúp thanh niên thị xã yên tâm nỗ lực lao động, thi đua cống hiến.
img 5071
ĐVTN tham gia đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

Thực tiễn cho thấy, thanh niên hiện nay đang gặp nhiều khó khăn trong lao động, việc làm, việc tập hợp, phát huy tiềm năng của thanh niên còn nhiều hạn chế. Thông qua buổi gặp gỡ nhằm giúp lãnh đạo thị xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải quyết các kiến nghị chính đáng của thanh niên, giúp cho ĐVTN có thêm những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời mở ra nhiều ý tưởng mới, cho các bạn ĐVTN và hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án khởi nghiệp thành công của đoàn viên thanh niên thị xã, qua đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong lao động, sản xuất góp phần đưa quê hương ngày càng phát triển.
 

Tác giả bài viết: (Hoài Nam)VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay5,225
  • Tháng hiện tại125,966
  • Tổng lượt truy cập6,964,517
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây