Tuổi trẻ Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Phước xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Thứ hai - 10/02/2020 22:48 305 0
Sinh thời Chủ tich Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến giáo dục, đào tạo thanh niên, bởi “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”. Suốt đời Người luôn quan tâm tới thế hệ trẻ và đặt niềm tin sâu sắc vào khả năng cách mạng của thanh niên. Trong Di chúc, Người căn dặn: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”.
Thực hiện lời Bác Hồ dạy đoàn viên Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Phước đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành, đảm bảo giữ gìn nền an ninh kinh tế, an ninh quốc gia.

Trong quá trình công tác Chi đoàn luôn lồng ghép công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, không chỉ phòng, chống tội phạm, cảnh giác trước âm mưu chống phá của các đối tượng xấu các thế lực thù địch, luôn nêu cao quan điểm: sự ổn định và phát triển mọi mặt của đời sống xã hội là nền tảng vững chắc đảm bảo an ninh quốc gia.

Chi đoàn đã chủ động tham mưu cho đơn vị thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa thông qua các hoạt động trao tặng quà, thăm, phụng dưỡng các gia đình chính sách người có công, xây dựng các ngôi Nhà Nhân ái, Nhà đại đoàn kết, Nhà nghĩa tình đồng đội. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương và đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa. Cụ thể Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế đã tham mưu cho đơn vị tổ chức thành công chuỗi các hoạt động hướng về cơ sở, phối hợp với các đơn vị địa phương, các đơn vị bạn ngoài lực lượng, vận động các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức xây dựng, và trao tặng được 03 căn nhà tình thương, 29 căn nhà nghĩa tình đồng đội và 01 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị hơn 01 tỷ đồng cho các đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình Công an viên các xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Hoàn thành 02 công trình đường điện thắp sáng đường nông thôn với tổng quãng đường hơn 04 km và tổng giá trị 40 triệu đồng.
j
Đại diện lãnh đạo và  Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế tặng quà
cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu

Song song đó, Chi đoàn còn vận động các mạnh thường quân tổ chức được 22 đợt, trao tặng hơn 03 nghìn phần quà với tổng giá trị trên 780 triệu đồng cho các hộ đồng bào dân tộc, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh ngoan, học giỏi.

Góp phần giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, kịp thời động viên các gia đình từng bước ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế còn chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân đặc biệt là công nhân tại các khu công nghiệp, các nông trường công ty cao su, tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, ít được tiếp xúc với thông tin đại chúng để mỗi người dân có thể hiểu thêm những kiến thức về pháp luật và là một tuyên truyền viên về pháp luật cho địa phương. Đây cũng là một biện pháp phòng ngừa cơ bản, nhằm loại trừ những yếu tố phát sinh, phát triển tội phạm từ bên trong cũng như sự lợi dụng tác động của đối tượng xấu, từ các thế lực thù địch bên ngoài.
image004
Một buổi tuyên truyền pháp luật tại Công ty S&K Vina - KCN Minh Hưng Hàn Quốc
của Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế

Từ những đóng góp trên của Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế đã góp phần tích cực vào thành tích chung của tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước, xứng đáng với vai trò người chiến sỹ Công an nhân dân trong thời kì đổi mới và trong sự nghiệp giữ gìn an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự, vì bình yên cuộc sống của nhân dân.
 

Tác giả bài viết: (Hoàng Đức - Trung Thành)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay12,899
  • Tháng hiện tại421,512
  • Tổng lượt truy cập9,351,522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây