Thành Đoàn Đồng Xoài triển khai thực hiện điểm cấp tỉnh chủ trương 1+1 năm 2019

Thứ tư - 06/11/2019 23:20 261 0
Chủ trương 1 + 1 là chủ trương lớn của tổ chức Đoàn Thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trong việc chỉ đạo Thành Đoàn Đồng Xoài triển khai thực hiện điểm cấp tỉnh chủ trương 1+1 năm 2019; Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức quán triệt, phổ biến về chủ trương “1+1” đến các cơ sở Đoàn trực thuộc, chọn chi đoàn ấp 3, xã Tân Thành làm điểm để triển khai thực hiện.
Thành Đoàn Đồng Xoài triển khai thực hiện điểm cấp tỉnh  chủ trương 1+1 năm 2019
Chi đoàn ấp 3, xã Tân Thành là chi đoàn nằm ở xa trung tâm thành phố, có số lượng người trong độ tuổi thanh niên cao, tuy nhiên số lượng tham gia vào tổ chức Đoàn thấp (Nguyên nhân: do thanh niên chủ yếu là người lao động tại khu công nghiệp Đồng Xoài 2, học sinh, công nhân cạo mủ…). Chính vì vậy hoạt động Đoàn của chi đoàn gặp nhiều khó khăn. Qua các buổi kiểm tra, làm việc với Ban chấp hành Đoàn xã, nghe và nắm bắt tình hình khó khăn của chi đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn đã yêu cầu Đoàn xã và chi đoàn tiến hành triển khai thí điểm mô hình 1+1.

Lúc đầu khi áp dụng mô hình 1+1 chi đoàn ấp 3 có 5 đoàn viên, việc sinh hoạt của chi đoàn hết sức khó khăn. Tuy nhiên với sự định hướng từ phía Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thành đoàn Đồng Xoài, sự giúp đỡ của Ban chấp hành Đoàn xã, cấp ủy chi bộ, ban điều hành ấp các đoàn viên của chi đoàn đã đổi mới cách làm để xây dựng chi đoàn trở thành chi đoàn mạnh.
l1
Đoàn viên thanh niên ấp 3 xã Tân Thành ra quân dọn dẹp vệ sinh
trong ngày thứ 7 tình nguyện

Trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, mỗi đoàn viên sẽ vận động, mời một bạn thanh niên đến tham gia sinh hoạt cùng. Nội dung sinh hoạt cũng được đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế như trao đổi, nắm bắt về cuộc sống của các bạn đoàn viên thanh niên, những khó khăn cần được giúp đỡ; những mô hình kinh tế hiệu quả; hoạt động tình nguyện; giao lưu văn nghệ; trò chơi tập thể… Địa điểm sinh hoạt cũng không cố định tại nhà văn hoá của ấp mà tại quán cà phê, nhà của một bạn đoàn viên nào đó. Từ đó khiến những bạn thanh niên được mời đến tham dự sinh hoạt cùng thấy được lợi ích của việc tham gia vào tổ chức Đoàn. Vì tổ chức không chỉ mang đến các phong trào hoạt động ý nghĩa cho ĐVTN, cho xã hội mà còn giúp ĐVTN trở thành những con người năng động, dám nghĩ dám làm, biết quan tâm, chia sẻ giúp đỡ để cùng nhau phát triển.
l2
Đoàn viên thanh niên ấp 3 xã Tân Thành ra quân dọn dẹp vệ sinh
trong ngày thứ 7 tình nguyện

Tính đến hết tháng 10/2019, chi đoàn ấp 3 đã phát triển mới thêm 7 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên của chi đoàn lên 12 đoàn viên. Nhận thấy được hiệu quả của mô hình 1+1, chi đoàn vẫn tiếp tục duy trì triển khai thực hiện mô hình, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm cho các chi đoàn còn lại nhằm giúp các chi đoàn của Đoàn xã thêm vững mạnh và phát triển.
 

Tác giả bài viết: (Lê Linh - XDĐ)TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay11,620
  • Tháng hiện tại232,438
  • Tổng lượt truy cập8,035,017
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây