Tuổi trẻ Công an huyện Phú Riềng chung tay vì cộng đồng

Thứ bảy - 10/02/2018 08:52 825 0
Thời gian qua, bám sát khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ ", tuổi trẻ Công an huyện Phú Riềng đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, làm bất cứ việc gì, để lại những dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân bằng những việc làm tình nguyện nhân văn và thiết thực.
Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng hiện có 94 đoàn viên. Hàng năm, xác định rõ chủ đề công tác của Đoàn thanh niên Công an tỉnh và xây dựng chương trình hoạt động công tác đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy Công an huyện Phú Riềng giao.
 
 Thượng úy Nguyễn Xuân Phúc, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng cho biết: “Thời gian qua, Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng đã tổ chức tốt và hiệu quả các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng. Qua đó nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong đoàn viên, thanh niên…”
 
Thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng đã trở thành một địa chỉ thân thuộc của đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng khi vừa vận động, trao tặng 2 con bò giống cho 6 em bé mồ côi người dân tộc S'tiêng của thôn. Năm 2014, người mẹ không may qua đời, gánh nặng cuộc sống đổ lên đầu người cha. Đến năm 2016 người cha cũng qua đời, để lại 6 anh em sống chung với nhau. 
 
Điểu Tinh (1996) cho biết: Nhận được 2 con bò giống, đây là nguồn động viên lớn, chúng em vui hẳn lên. Hai con bò này chúng em sẽ cố gắng chăn nuôi thật tốt để cuộc sống đỡ vất vả hơn. Còn đối với em Nguyễn Thị Hiền, thôn Phú Hòa, xã Phú Riềng học sinh lớp 11A3, trường THPT Phú Riềng, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn; bố bị ung thư và mới mất cách đây 2 tháng, nhà không có nương rẫy mẹ em thì làm thuê, mót mủ nuôi 2 con ăn học, bản thân chị cũng thường hay đau ốm. Trước hoàn cảnh đó, Đoàn cơ sở Công an huyện đã đứng ra nhận đỡ đầu em Hiền với số tiền 4 triệu đồng/năm. Số tiền tuy không lớn nhưng góp một phần nhỏ giúp em Hiền có động lực để tiếp tục tiếp bước đến trường.
 


Đoàn cơ sở Công an huyện tham gia Ngày thứ 7 tình nguyện
 
Trong năm 2017, Đoàn cơ sở công an huyện đã tham gia “Chiến dịch xuân tình nguyện năm 2017” do huyện Đoàn Phú Riềng tổ chức; ra quân "Ngày thứ 7 tình nguyện" và "Ngày chủ nhật xanh"; vận động, quyên góp từ đoàn viên, thanh niên và các mạnh thường quân tặng 320 phần quà với tổng trị giá 96 triệu đồng cho học sinh, sinh viên, đoàn viên nghèo vượt khó học giỏi; hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Riềng; ủng hộ kinh phí xây dựng sân trường mầm non Vành Khuyên tại thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng với số tiền 15 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện được 39 phần quà trị giá 19 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân trao tặng 02 căn nhà tình thương và 02 con bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; vận động được 1000 quyển tập và 04 xe đạp với số tiền 8 triệu đồng để tổ chức trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các xã...
 
Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở công an huyện chỉ đạo các chi Đoàn trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện nội dung xung kích thực hiện cần, kiệm, liêm, chính dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt kết quả tốt: Tổ chức làm, cấp phát chứng minh nhân dân cho nhân dân tại địa phương được 4.158 trường hợp, tạo hiệu ứng tốt trong quần chúng nhân dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trường học làm tốt công tác tổ chức tuyên truyền pháp luật và Luật giao thông đường bộ nói riêng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú được 258 đợt với thu hút được khoảng 6.965 lượt người…
 
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, tuổi trẻ Công an Phú Riềng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân; thi đua học tập nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ, trau dồi bản lĩnh nghề nghiệp và chú trọng thực hiện các nội dung xung kích thực hiện cần, kiệm, liêm, chính dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú, làm việc theo đúng quy trình, quy chế của đơn vị ; thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, không để xảy ra tình trạng tham nhũng, hối lộ, nhận hối lộ, không gây phiền hà sách nhiễu nhân dân và luôn luôn tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, đồng chí, đồng đội với tinh thần cầu thị tiến bộ. 
 

Tác giả bài viết: (Hà Ry - HĐ Phú Riềng)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay2,416
  • Tháng hiện tại98,735
  • Tổng lượt truy cập3,376,884
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây