Tuổi trẻ Trung tâm Y tế Bình Long phục vụ tốt người bệnh

Chủ nhật - 04/03/2018 20:51 1.577 0
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Trung tâm Y tế thị xã Bình Long đã triển khai thực hiện gắn với công việc chuyên môn hằng ngày. Qua đó phát huy được vai trò, trách nhiệm của cán bộ, viên chức trẻ đối với công cuộc cải cách hành chính nhà nước và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một hoạt động thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05 là Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã tham mưu Ban giám đốc, Thị đoàn Bình Long thành lập phòng khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn thị xã. Phòng đặt tại Trung tâm Y tế thị xã, thu hút trên 80 đoàn viên, thanh niên tham gia Đội khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Đội hoạt động vào sáng thứ bảy hằng tuần, với nhiệm vụ khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đội cũng tư vấn, hướng dẫn người dân ăn ở hợp vệ sinh, phòng tránh và cách xử lý các bệnh thường gặp. Từ khi thành lập (tháng 5-2017) đến nay, đội khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 342 lượt người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 17 triệu đồng.

tuoitre01032018034530
Đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y tế thị xã tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao

Bác sĩ Nguyễn Văn Chinh, Phó bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã, Đội trưởng Đội khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho biết: Đoàn viên thanh niên tham gia đội rất nhiệt tình, thái độ niềm nở, ân cần, chu đáo với người bệnh. Các bạn rất vui khi được cống hiến một phần sức trẻ vì cuộc sống cộng đồng, qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Các thành viên đội khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cũng thường xuyên tham gia hoạt động tình nguyện do Thị đoàn Bình Long tổ chức; khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí tại các ấp, sóc, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Qua đó, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, biết được tình hình sức khỏe của mình để có hướng chữa trị sớm nhất. Ông Điểu Hoanh ở khu phố Đông Phất, phường Hưng Chiến cho biết: “Tôi thường bị đau nhức, ho, sổ mũi, khó ngủ. Được các bác sĩ trẻ của Trung tâm Y tế thị xã trực tiếp đến khu phố khám bệnh, cho thuốc, người dân mừng lắm, vì biết được tình trạng bệnh của mình”.

Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã cũng phối hợp các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 6 đợt khám bệnh, tặng quà miễn phí trên 1.000 lượt người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 150 triệu đồng.

Bác sĩ Phan Văn Phòng, Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã cho biết, đoàn viên thanh niên hầu hết là y, bác sĩ với nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc sức khỏe người dân. Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Long học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã chọn học tập và làm theo Bác gắn với công việc chuyên môn của từng đoàn viên, thanh niên, giúp họ phát huy được năng lực, tính chủ động qua mỗi việc làm cụ thể. Để thực hiện hiệu quả cuộc vận động, chúng tôi cho từng chi đoàn đăng ký nội dung cụ thể theo từng tháng và đoàn viên, thanh niên đăng ký từng việc làm cụ thể, như học cách tiết kiệm thời gian, văn phòng phẩm, điện, nước, làm hết việc chứ không hết giờ... Cuối tháng họp đánh giá xếp loại từng chi đoàn, làm nổi bật tinh thần thi đua, vì vậy cuộc vận động càng lan tỏa đạt hiệu quả cao.

tuoitre101032018034459
Đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế thị xã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo xã Thanh Phú (Bình Long)

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã thành lập và duy trì “Ngân hàng máu sống” với 118 đoàn viên, thanh niên tham gia để cấp cứu bệnh nhân khi cần thiết. Năm 2017 đã hiến 2 đơn vị máu cấp cứu kịp thời 2 bệnh nhân. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên cũng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo thị xã tổ chức, được 20 đơn vị máu.

Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã cũng thành lập và duy trì hoạt động Đội thanh niên xung kích hướng dẫn bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh gồm 20 đoàn viên, thanh niên. Thực hiện phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đoàn viên, thanh niên trong đội xung kích thực hiện đi sớm 15 phút, về trễ 15 phút để đảm bảo hướng dẫn tận tình người bệnh đến khám tại Khoa Khám bệnh với trên 500 lượt bệnh nhân/ngày. Bạn Phạm Thị Thanh Thảo, đoàn viên Chi đoàn Khoa Tổ chức hành chính, Đội trưởng Đội hướng dẫn bệnh nhân cho biết: Tham gia đội hình hướng dẫn, mặc dù phải đi sớm về trễ hơn mọi người nhưng các bạn trong đội đều vui vẻ được góp một phần sức trẻ chăm lo sức khỏe bệnh nhân.

Phó bí thư Thị đoàn Bình Long Nguyễn Thị Luận cho biết: Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã không chỉ là đơn vị thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Long học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, mà còn là đơn vị nhiều năm liền được Thị đoàn Bình Long tặng cờ dẫn đầu công tác đoàn, phong trào thanh niên khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang thị xã. Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nguồn tin: Báo Bình Phước Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay8,617
  • Tháng hiện tại85,950
  • Tổng lượt truy cập6,660,497
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây