Thủ lĩnh thanh niên nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018

Thứ ba - 27/03/2018 03:53 577 0
Về với Bù Gia Mập - một huyện giáp biên giới của tỉnh Bình Phước, trong những ngày của tháng 3 chúng tôi được gặp gỡ chị Lê Thị Bích Hồng - Bí thư xã Đoàn Bình Thắng. Chị là một nữ cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Bình Phước vinh dự được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.
“Giản dị, dễ gần, luôn biết lắng nghe, chia sẻ và có những cách làm thiết thực, hiệu quả trong công tác tập hợp đoàn kết thanh niên” là những nhận xét đầu tiên của đoàn viên, thanh niên xã Bình Thắng giành cho nữ Bí thư Đoàn xã trẻ tuổi Lê Thị Bích Hồng.

Là người con đất Hà thành, Bích Hồng rời quê hương để lập nghiệp nơi xứ người. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, Hồng hiểu được tuổi trẻ là nền tảng của mọi sự bền vững sau này. Chính vì vậy, chị đã chọn “màu áo xanh”, màu áo của tuổi trẻ để có những cống hiến của mình cho cho quê hương, đất nước.

Hồng tâm sự: Mọi cố gắng của Hồng khi tham gia công tác thanh niên, gia nhập tổ chức Đoàn đều bắt đầu từ sự tự tôn dân tộc. Cả một đời các anh hùng đã ngã xuống, Hồng cũng muốn thế hệ trẻ hôm nay tự đứng lên bằng sự tự tôn đó, mang trong mình ý chí quật cường để thống lĩnh trọn vẹn nền độc lập cao đẹp và đáng tự hào. Bên cạnh đó, cùng với sự tin tưởng từ nhiều phía tôi có động lực lớn hơn bao giờ hết với quyết tâm phải hoàn thành sứ mệnh của người thủ lĩnh thanh niên. Trong quá trình công tác, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bản thân tôi rất tự hào với những lợi ích mà tuổi trẻ xã nhà mang đến cho bà con nhân dân xã Bình Thắng nói chung. Chúng tôi luôn trân trọng và hết mình vun đắp cho lợi ích cộng đồng.

Trong 06 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, sự ủng hộ từ phía lãnh đạo địa phương cùng sự tin tưởng của thế hệ trẻ xã Bình Thắng, Hồng đã vượt qua khó khăn thử thách để xây dựng một lực lượng thanh niên hùng hậu tại địa phương với 13 câu lạc bộ đội nhóm, 02 đội hình chuyên xung kích trong các lĩnh vực, 18 cơ sở Đoàn hoạt động hiệu quả, 86 hoạt động vì lợi ích cộng đồng được tổ chức tại địa phương với tổng trị giá trên 244 triệu đồng; tặng 70 áo ấm mùa đông với trị giá trên 10 triệu đồng và 500 bánh chưng xanh dành cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 25 triệu đồng trong năm qua, 02 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng thực tiễn trong công tác thanh niên cùng những đóng góp thiết thực, ý nghĩa, có tính nhân văn cao …

Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt 6 năm qua Bích Hồng đã được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, huyện Đoàn và UBND huyện trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen... Đặc biệt, năm 2018, Bích Hồng còn vinh dự, tự hào khi là 1 trong 87 cán bộ, đoàn viên xuất sắc toàn quốc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là phần thưởng to lớn và xứng đáng của Lê Thị Bích Hồng trong việc không ngừng tự học hỏi, rèn luyện, phấn đấu suốt thời gian qua.

Chị Lê Thị Bích Hồng thực sự là tấm gương sáng để chúng ta học tập noi theo. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều tấm gương, nhiều thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu xuất sắc để đoàn viên, thanh niên xem đây là động lực, là mục tiêu để phấn đấu trong thời gian tới.
Chị Lê Thị Bích Hồng là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo

Tác giả bài viết: Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,664
  • Tháng hiện tại70,849
  • Tổng lượt truy cập3,245,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây