Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam làm việc với Hội Sinh viên TP Hà Nội

Thứ tư - 16/05/2018 19:25 316 0
Chiều 16/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Sinh viên TP Hà Nội về công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô năm học 2017 - 2018; kết quả thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”; công tác xây dựng tổ chức Hội Sinh viên; công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) các cấp...
Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội SVVN và đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đồng chủ trì hội nghị.
 


Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung
ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội SVVN phát biểu tại buổi làm việc.

 
Năm học 2017 - 2018, là năm diễn ra Đại hội Hội SVVN các cấp, thực hiện chủ đề "Nâng cao chất lượng tổ chức Hội Sinh viên", công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô đã có nhiều điểm sáng.
 
 
Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống được triển khai hiệu quả, đặc biệt gắn với những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Các cấp bộ Hội đã chủ động trong công tác nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận sinh viên, đặc biệt thông qua các diễn đàn và mạng xã hội.
 
 
Phong trào "Đổi mới phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học" được Hội Sinh viên các
    Trong năm học vừa qua, Hà Nội đã có 302 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và 20 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể 5 tốt" cấp thành phố; 11 sinh viên 5 tốt và 8 tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương; 24 sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêg năm 2017.
cấp chủ động đẩy mạnh, trong đó chú trọng phát triển hệ thống các câu lạc bộ học thuật, tổ đội nhóm sinh viên tự học, nghiên cứu khoa học... Đặc biệt, chương trình khởi nghiệp trong sinh viên, các hoạt động hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo được quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động, nội dung thiết thực... thu hút trên 50 doanh nghiệp và trên 5.000 lượt ĐVTN tham gia tìm hiểu, học tập về khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo.
 
 
Các hoạt động tình nguyện được Hội Sinh viên thành phố triển khai hiệu quả như: Tết sum vầy, Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, sinh viên với biển đảo quê hương...
 
 
Hiện đã có 10/42 Hội Sinh viên trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội và theo kế hoạch, trước ngày 30/6, tất cả các cơ sở Hội hoàn thành việc tổ chức đại hội. Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 dự kiến được tổ chức trong hai ngày 16 và 17/10/2018.
 
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô thời gian qua như: phong trào "Sinh viên 5 tốt" chưa đạt kết quả như mong muốn; chất lượng cơ sở Hội và cán bộ Hội chưa đồng đều; vai trò dẫn dắt của Hội Sinh viên Thủ đô đối với các tỉnh cụm Đồng bằng sông Hồng chưa rõ nét trong một số hoạt động...
 Đồng chí Lê Hồng Nhung - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính cho biết, việc tuyên truyền
phong trào "Sinh viên 5 tốt" ngay khi các bạn sinh viên mới bước vào trường và giới thiệu danh
hiệu "Sinh viên 5 tốt" đến với các doanh nghiệp đã giúp phong trào được sinh viên quan tâm nhiều hơn.

 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam ghi nhận những điểm sáng trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô như: nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng sinh viên; các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo... đồng thời, đề nghị Hội Sinh viên thành phố trong thời gian tới tiếp tục khắc phục những  điểm khó khăn và có thêm nhiều điểm mới hơn nữa trong các hoạt động và phong trào của Hội.
 
 
Đồng chí Lê Quốc Phong lưu ý, Hội Sinh viên TP Hà Nội cần tăng cường bám sát cơ sở để kết nối thành sức mạnh tổng thể thúc đẩy phong trào. Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ Hội cũng cần được chú trọng, trong đó cán bộ Hội phải cùng học, cùng trưởng thành và cần được tập huấn, hỗ trợ, trang bị kiến thức nhiều hơn. Việc nắm bắt những vấn đề của sinh viên và những vấn đề sinh viên quan tâm phải tiếp tục đẩy mạnh, không chỉ để tổ chức phong trào, hoạt động cho sinh viên mà để định hướng sinh viên có nhận thức tốt.
 
 
Về triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt", đồng chí Lê Quốc Phong cho rằng, Hội Sinh viên TP Hà Nội phải tập trung cao độ để Hà Nội vươn lên dẫn đầu cả nước, trong đó tăng cường tuyên truyền để sinh viên nhận thức rõ về giá trị của phong trào, từ đó sinh viên tự nguyện đăng ký tham gia. Các cấp bộ Hội cũng cần quan tâm, hỗ trợ tạo môi trường để sinh viên đạt được những tiêu chí của "Sinh viên 5 tốt".
 
 
Trong công tác tổ chức Đại hội, Hội Sinh viên thành phố cần chuẩn bị tốt nội dung và công tác tuyên truyền về Đại hội tới đông đảo sinh viên và xã hội. Công tác nhân sự cần được chuẩn bị sớm để sinh viên tham gia đa số trong cơ cấu Ban chấp hành Hội. Quá trình xây dựng văn kiện Đại hội cần sự tham gia đóng góp của đông đảo sinh viên, thông qua các diễn đàn và kênh thông tin khác nhau.
 
*Sáng cùng ngày, Trung ương Hội SVVN đã có buổi kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.
 

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay4,678
  • Tháng hiện tại112,432
  • Tổng lượt truy cập2,268,339
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây