Tỉnh đoàn đồng hành, hỗ trợ các ý tưởng, dự án khỏi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong năm 2022

Thứ tư - 17/08/2022 03:33 636 0
Xác định đồng hành cùng thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy, khuyến khích, hỗ trợ, “tiếp lửa” cho đoàn viên, thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp.

Trong năm 2022, Tỉnh Đoàn đã hỗ trợ 05 cho ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên được hiện thực hóa gồm ý tưởng “Nuôi cá Koi” của anh Trần Xuân Ngọc và Trịnh An Nhàn - đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đốp; ý tưởng “Chim Cút thả vườn”  của anh Hoàng Trọng Vinh - đoàn viên thành phố Đồng Xoài; ý tưởng “trồng cây quýt đường” của anh Nguyễn văn Sạn - đoàn viên huyện Đồng Phú; ý tưởng “Trồng ổi trân châu ruột đỏ” của chị Mai Thị Chu Là - thanh niên thị xã Chơn Thành; ý tưởng “Ứng dụng IMO trong nuôi trồng, chăm sóc Hoa Lan bằng phương pháp hữu cơ” của chị Đoàn Thị Minh Trâm - thanh niên thị xã Chơn Thành để hỗ trợ, tiếp sức cho các thanh niên khởi nghiệp.
 

htkn 1 a
htkn 1 b
Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn thăm mô hình của chị Đoàn Thị Minh Trâm và chị Mai Thị Chu Là sau khi đã được hiện thực hóa

Tỉnh Đoàn đã trực tiếp đi thăm các dự án, mô hình nhằm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của thanh niên; tư vấn, định hướng cho các mô hình hoạt động phát triển bền vững và kết nối truyền thông, phối hợp đẩy mạnh thông tin đến hàng chục trang báo, tạp chí điện tử có liên quan đến khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn đã mời Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh về chia sẻ, trao đổi kiến thức và hướng dẫn cách thức, phương pháp nuôi, chăm sóc Cá Koi, Chim Cút, tặng sách về khởi nghiệp và chia sẻ về kỹ thuật nuôi cá Koi, chim Cút cho anh Ngọc, anh Nhàn và anh Vinh.
 

htkn 2
Đ/c Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh thăm mô hình của anh Trần Xuân Ngọc và Trịnh An Nhàn.

Đầu năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã mời 05 chủ dự án, mô hình tham gia Chương trình “Chuyến xe tri thức”, Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các mô hình kinh tế. Tại chương trình, chuyên gia Hoàng Sơn Công - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghiệp ngành bán lẻ, Phó Viện trưởng Viện Khoa học và phát triển tài năng Việt Nam đã tập huấn, trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm, kiến thức trong vấn đề khởi nghiệp, chia sẻ về cách chế biến và sử dụng các loại phân bón sử dụng cho cây trồng, áp dụng phương pháp IEMO 4 vào việc chăn nuôi,… Qua đó, đã cung cấp, trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các chủ dự án.
 

htkn 3 a
htkn 3c
Đại diện 05 chủ dự án, mô hình cùng các startup tham gia tập huấn tại Chương trình “Chuyến xe tri thức”, Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các mô hình kinh tế do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Bên cạnh đó, mời 05 chủ dự án tham gia lớp tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Tỉnh Đoàn tổ chức. Giới thiệu các chủ dự án tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng phương án hỗ trợ, định hướng hoàn chỉnh dự án, áp dụng khoa học công nghệ trong hoàn thiện sản phẩm. Đặc biệt, giới thiệu dự án “Ứng dụng IMO trong nuôi trồng, chăm sóc Hoa Lan bằng phương pháp hữu cơ” của chị Đoàn Thị Minh Trâm tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp Trung ương và đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích cấp Trung ương.
Đồng thời Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện Bù Đốp, thị xã Chơn Thành, thành phố Đồng Xoài phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cung cấp hướng dẫn, thực hiện các thủ tục, hồ sơ để vay nguồn vốn ủy thác cho các dự án, mô hình khởi nghiệp.
Bên cạnh 05 mô hình, ý tưởng trên, trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục rà soát, khảo sát về các ý tưởng, mô hình lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên trong tỉnh nhằm hỗ trợ, tiếp sức giúp thanh niên vượt qua khó khăn, có thêm động lực để thực hiện thành công các ý tưởng, hoài bão của mình.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập124
  • Hôm nay11,590
  • Tháng hiện tại239,962
  • Tổng lượt truy cập22,813,945
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây