UBND tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt “chiến thắng đại dịch”

Thứ năm - 26/08/2021 05:05 396 0
Ngày 26/8, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid- 19” trên địa bàn tỉnh.
420e159c8dd5648b3dc4
Cổng Thông tin Covid-19 tỉnh: https://covid19.binhphuoc.gov.vn/


Thông qua phong trào thi đua này phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng chống Covid-19 với tinh thần: “Chống dịch như chống giặc”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” (vừa chống dịch Covid-19 vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe của nhân dân). Qua đó, khơi dậy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, động viên các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tích cực, chủ động tham gia phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu phong trào thi đua phải triển khai sâu rộng, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, trong các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, các mô hình tiêu biểu, những cách làm hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phong trào thi đua được tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh, đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, nhân dân trong tỉnh và các tổ chức, cá nhân ngoài tỉnh tự nguyện tham gia phong trào thi đua.

Nội dung thi đua triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn, huy động các nguồn lực xã hội, động viên, khích lệ mọi người dân tự giác, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng; bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết. Đồng thời, tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, tạo nguồn lực để tập trung chống dịch. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các sở ngành, địa phương, đơn vị trong công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống đại dịch.

Thi đua đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống nhân dân, đặc biệt là người có công, gia đình chính sách, người nghèo, phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tiếp tục có biện pháp thiết thực, cụ thể hỗ trợ cho người dân, người lao động, người sử dụng lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Thi đua giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động đấu tranh với các thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước lợi dụng tình hình đại dịch để gây rối, chống phá.

Thi đua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu, tin tưởng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền các cấp triển khai./.

Nguồn tin: www.binhphuoc.gov.vn: (VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập98
  • Hôm nay12,072
  • Tháng hiện tại240,444
  • Tổng lượt truy cập22,814,427
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây