Thị trấn Chơn Thành áp dụng Chỉ thị 16+

Thứ năm - 09/09/2021 04:36 858 0
BPO - Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch và hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Chơn Thành vào sáng nay (9-9), đánh giá tình hình nguy cơ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhận định Chơn Thành là một trong 2 điểm nóng của tỉnh về số ca lây nhiễm. Vì vậy, biện pháp đưa ra hiện nay phải phong tỏa chặt địa bàn ấp 3 nơi có chùm ca bệnh của Công ty TNHH MTV SX-KD Nhật Tiến theo phương châm “ai ở đâu ở đó”, còn đối với thị trấn Chơn Thành áp dụng Chỉ thị 16+.
image 50438145 14072309092021
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kiểm tra tại Công ty TNHH MTV SX-KD Nhật Tiến

Hiện nay, huyện Chơn Thành đang tận dụng 15 ngày vàng để thực hiện 2 nhiệm vụ, đó là quản chặt bên trong và tập trung kiểm soát tại các chốt chặn để phòng dịch từ bên ngoài. Huyện dự kiến lấy khoảng 30 ngàn mẫu diện rộng, trong đó tập trung lấy mẫu tại khu nhà trọ, khu lán trại, khu vực đông dân cư để bóc tách hoàn toàn yếu tố nguy cơ cao trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện tại năng lực của huyện chỉ đáp ứng được một nửa lượng mẫu này nên cần sự hỗ trợ từ tỉnh và các huyện, thị. 

Đến sáng nay, quy mô phong tỏa liên quan đến chùm ca nhiễm tại Công ty TNHH MTV SX-KD Nhật Tiến đã được nâng lên khoảng 80 ha. Về tiến độ tiêm vắc xin, huyện đảm bảo được tiêm 2 ngàn liều/ngày. Năng lực cách ly, huyện đảm bảo được 1.000 người và khả năng điều trị cho 220 F0.
 

image 50425601 14060609092021
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kiểm tra công tác phòng chống dịch
tại Công ty LD Medevice 3S là đơn vị đang thực hiện “3 tại chỗ” 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá cao sự nghiêm túc trách nhiệm, chuyển trạng thái rất nhanh trong phòng chống dịch của huyện Chơn Thành khi tận dụng 15 ngày vàng giãn cách. UBND tỉnh cũng đã có quyết định về tổ công tác đặc biệt gồm công an và y tế hỗ trợ Chơn Thành. Về lực lượng hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh giao Sở Y tế bố trí lực lượng cho Chơn Thành ngay trong hôm nay.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Để công tác phòng chống dịch hiệu quả, huyện phải xác định được việc khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để khống chế nguồn lây bên trong và ngăn chặn nguồn lây từ bên ngoài thông qua các chốt kiểm soát. Đối với khu cách ly phải thực hiện triệt để việc chống lây nhiễm chéo, đồng thời áp dụng thêm các phương pháp điều trị mới đối với bệnh nhân F0 nhằm đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị huyện Chơn Thành vừa chống dịch nhưng cần phải làm rõ trách nhiệm của địa phương khi để xảy ra chùm ca nhiễm của Công ty TNHH MTV SX-KD Nhật Tiến.
 

image 50392833 14063909092021
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kiểm tra tiến độ xây dựng khu cách ly sức chứa 1.000 người
tại Chơn Thành

Đối với hoạt động kinh tế - xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị huyện rà soát lại các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”; đồng thời nghiên cứu các giải pháp đối với doanh nghiệp có công nhân đã được tiêm 1 mũi, 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 thì từng bước tái khởi động hoạt động phát triển kinh tế. Tỉnh sẽ ưu tiên vắc xin cho các mục tiêu trọng yếu về kinh tế.

Trước buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cùng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm, gồm: Công ty TNHH MTV SX-KD Nhật Tiến, Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học và THCS Lương Thế Vinh, Khu điều trị F0 không triệu chứng và Khu cách ly quy mô 1.000 chỗ đang xây dựng. Đồng thời kiểm tra quy trình phòng chống dịch tại Công ty LD Medevice 3S là đơn vị đang thực hiện “3 tại chỗ” vừa phòng chống dịch vừa duy trì sản xuất.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn: (VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập92
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại336,130
  • Tổng lượt truy cập24,170,822
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây