Tập đoàn Erex Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước

Thứ ba - 22/02/2022 01:59 652 0
Sáng nay (22-2), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Erex ông Honna Hitoshi cùng các thành viên đoàn công tác đã đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước về lĩnh vực điện sinh khối.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tiếp, làm việc với đoàn.
dsc 5655 11430622022022
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, Bình Phước có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối
Thông tin đến đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho biết, hiện nay Bình Phước đang từ một tỉnh dự trữ phát triển sang tỉnh phát triển; năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,32%, cao nhất khu vực Đông Nam Bộ. Tỉnh có nhiều lợi thế về đất đai, diện tích rừng và cây công nghiệp khá lớn. Bình Phước có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng động lực phía Nam với nhiều lợi thế về kết nối giao thông tạo liên kết vùng. Hiện tỉnh cũng đang có nhiều kế hoạch phát triển nguồn nhân lực để phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
dsc 5676 11432422022022
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với các thành viên đoàn công tác

Đặc biệt thời gian gần đây, Bình Phước đã có nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính. Trong năm 2021, tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước về xây dựng chính quyền điện tử. Hiện tỉnh đang triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Vui mừng khi được biết Tập đoàn Erex và Tập đoàn T&T đã ký kết hợp tác ghi nhớ đầu tư phát triển năng lượng sinh khối tại Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Bình Phước có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối, trong đó có trên 100 con sông, suối và hàng chục hồ đập, công trình thủy lợi lớn nhỏ. Đối với nguyên liệu sinh khối, tỉnh có nguồn phụ phẩm từ nông, lâm nghiệp phong phú, đa dạng. Đặc biệt, việc phát triển điện sinh khối để đa dạng hóa nguồn cung cấp điện năng được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Hiện Bình Phước cũng đang có 2 doanh nghiệp nghiên cứu, khảo sát đầu tư nhà máy điện sinh khối tại huyện Bù Đăng và huyện Bù Gia Mập với công suất dự kiến khoảng 170 MW. Tỉnh cũng đã đề nghị Bộ Công Thương bổ sung dự án nhà máy điện sinh khối DIVI Bình Phước 10 MW vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định: Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, cùng các chính sách ưu đãi được Chính phủ cho phép khi doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư vào tỉnh. Bởi đây được xem là bước đệm để mở ra cánh cửa mới điện sinh khối đầy tiềm năng cho ngành năng lượng xanh, năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.

dsc 5698 11434122022022
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, đại diện Tập đoàn Erex - ông Honna Hitoshi (bìa trái) và đại diện Tập đoàn T&T (bìa phải) ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển nguồn năng lượng sinh khối trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh và thành viên đoàn công tác
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Honna Hitoshi nhấn mạnh, Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Ông Honna Hitoshi mong muốn với dự án điện sinh khối triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo ra nguồn năng lượng sạch, góp phần giảm tải khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường và mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho tỉnh.
dsc 5728 2 11442722022022
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các thành viên đoàn công tác
Tại buổi làm việc, các bên đã ký biên bản ghi nhớ để tìm hiểu, triển khai hợp tác đầu tư phát triển nguồn năng lượng sinh khối với công suất dự kiến từ 100 MW đến 150 MW trong thời gian tới.
Nguồn: Báo Bình Phước (LK)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay11,824
  • Tháng hiện tại354,374
  • Tổng lượt truy cập16,182,908
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây