Phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy sức mạnh toàn dân

Thứ tư - 02/03/2022 20:10 698 0
Chiều nay (2-3), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 3-2022. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình chủ trì hội nghị.
Hội nghị kết nối đến 1.548 điểm cầu trên cả nước, với hơn 38.000 thành viên tham gia. Tại điểm cầu Bình Phước, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn chủ trì.
e1e2ecf4f6b839e660a9 18123202032022
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn chủ trì tại điểm cầu Bình Phước
Hội nghị đã nghe Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế Bộ Ngoại giao Đỗ Việt Hùng thông tin về cục diện thế giới hiện nay - tác động và chính sách của Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin chuyên đề về một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
img 1309 18120302032022
Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình kết luận hội nghị tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương

Theo các đánh giá tại hội nghị, vấn đề dịch bệnh đã tác động sâu sắc đến các quốc gia trên thế giới về lĩnh vực sức khỏe, y tế, kinh tế; tình hình biến đổi về chính trị trong khu vực cũng như thế giới tác động đến sự phát triển, chính sách ngoại giao của Việt Nam; các vấn đề an ninh phi truyền thống như thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu… đã tác động đến toàn cầu; trong đó Việt Nam bị tác động rất nặng nề, mỗi năm thiệt hại khoảng 1,5% GDP và hàng trăm người tử vong do tác động xấu của biến đổi khí hậu.

Tình hình hiện nay đã đặt ra những thuận lợi và thách thức đối với định hướng bảo vệ, phát triển đất nước. Trong đó, thuận lợi lớn nhất là Việt Nam có cơ hội thể hiện vai trò, vị trí ở một số lĩnh vực trong khu vực và thế giới; quan hệ đối ngoại có sự chuyển biến theo hướng thuận lợi với mối quan hệ tốt đẹp với các quốc gia trên thế giới. Xu hướng kinh tế số hóa, phát triển xanh… tạo ra sự phát triển hài hòa. Bên cạnh đó còn có một số bất lợi như, dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát gây khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế; với tốc độ phát triển, thay đổi chính trị trên thế giới đặt ra thách thức các mối quan hệ của Việt Nam với các nước trong khối ASEAN.

Sau khi nghe phân tích sâu tình hình cục diện thế giới và trong nước ở các lĩnh vực, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình nhận định: Chiến sự giữa Nga và Ukraine, các vấn đề đan xen giữa truyền thống và phi truyền thống, sự cạnh tranh giữa các nước lớn… tác động khó lường đến các nước trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng.

Định hướng và kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình cho biết: Đứng trước những vấn đề này, điều quan trọng nhất là đất nước được hòa bình, nhân dân ta được yên ổn làm ăn để phát triển; phải giữ được mối quan hệ tốt với các nước trên thế giới, giữ được các đối tác, thị trường kinh tế. Với chiến lược đề cao hòa bình, đối ngoại, đàm phán và đối thoại trong giải quyết các vấn đề, đề nghị báo cáo viên các cấp bám chắc những chỉ đạo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Đảng và Nhà nước; đồng thời, nêu cao tinh thần đoàn kết nhân văn trong các mối quan hệ, trong xử lý các vấn đề; phát huy tính nhân văn sự đồng tâm nhất trí, tương thân tương ái của người Việt Nam để khơi dậy sức mạnh toàn dân.

Nguồn: Baobinhphuoc.com 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay11,800
  • Tháng hiện tại38,672
  • Tổng lượt truy cập14,434,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây