Họp báo, Ban tổ chức về lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài

Thứ ba - 27/11/2018 22:06 382 0
* Ngày 27-11, Ban tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai, phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài tổ chức họp báo. Các đồng chí: Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài chủ trì buổi họp báo. Tham gia họp báo có phóng viên thuộc 23 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.
Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Bình cho biết: Chương trình lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai, phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài được bắt đầu từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30-11-2018 tại hội trường tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ công bố. Buổi lễ cũng công bố Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về đổi tên Đảng bộ thị xã Đồng Xoài thành Đảng bộ thành phố Đồng Xoài. Dự kiến có 500 đại biểu, khách mời đại diện lãnh đạo Trung ương, các tỉnh, thành bạn và đông đảo cán bộ, nhân dân trong tỉnh dự lễ công bố. 
hopbao32711201812322528112018082243
Đồng chí Trần Tuyết Minh phát biểu kết luận tại buổi họp báo

Thị xã Đồng Xoài được thành lập và hoạt động từ ngày 1-1-2000. Sau 19 năm xây dựng và trưởng thành, thị xã Đồng Xoài đã đạt những kết quả rất quan trọng trên tất cả lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Ngày 16-10-2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-12-2018. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Đồng Xoài, đồng thời mở ra thời kỳ mới, là niềm tự hào của người dân thành phố...

Phóng viên tham gia buổi họp báo đã đặt nhiều câu hỏi về vấn đề quy hoạch xây dựng đô thị cũng như các giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống người dân sau khi Đồng Xoài được công nhận là thành phố. Các câu hỏi đã được Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn trả lời đầy đủ, chi tiết.

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh mong muốn các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh đưa tin đậm nét về vùng đất Đồng Xoài và đồng hành với thành phố trẻ, đặc biệt tích cực hỗ trợ thành phố tuyên truyền xây dựng ý thức, tác phong công dân về đô thị văn minh, hiện đại.

* Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì họp Ban tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai, phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Bùi Thị Minh Thúy cho biết: Công tác chuẩn bị lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài đã hoàn tất. Công tác an ninh trật tự cũng như hệ thống chiếu sáng hội trường, các tuyến nội ô đã được tăng cường để phục vụ buổi lễ. Việc phát hành thư mời và bố trí chỗ ngồi cho từng đại biểu khách mời đã được lên sơ đồ cụ thể. Kịch bản cho buổi lễ cũng đã hoàn tất. Cờ, hoa, đèn chiếu sáng các tuyến đường huyết mạch của nội ô đã được trang hoàng. UBND thị xã Đồng Xoài đề nghị Sở Y tế bố trí xe cứu thương và lực lượng y, bác sĩ trực hỗ trợ kịp thời nếu có sự cố y tế xảy ra.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tích cực phối hợp với UBND thị xã Đồng Xoài lên sơ đồ bố trí chỗ ngồi và tiếp đón đại biểu chu đáo. Ngành điện, công an và y tế bố trí lực lượng, phương tiện đầy đủ theo chuyên môn nghiệp vụ để sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, góp phần cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: www.baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay4,815
  • Tháng hiện tại79,074
  • Tổng lượt truy cập6,653,621
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây