Đồng Xoài siết chặt xử lý vi phạm, nâng cao ý thức phòng dịch trong nhân dân

Thứ bảy - 24/07/2021 03:37 335 0
BPO - Theo ghi nhận chung, những ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn TP. Đồng Xoài chấp hành khá tốt các quy định giãn cách phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, sau 6 ngày thực hiện giãn cách, hiện nay trên địa bàn thành phố bắt đầu xuất hiện tình trạng người dân đi ra đường và đi lại nhiều hơn. Trước tình trạng này, UBND thành phố chỉ đạo các phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm soát việc chấp hành của người dân. Đồng thời, tiến hành lập biên bản, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

1.001 lý do để ra ngoài

Ông Nguyễn Xuân Tùng, Chủ tịch UBND phường Tân Thiện cho biết, từ ngày 22-7, UBND phường đã thành lập 3 tổ tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm trên 3 tuyến đường chính của phường là Nguyễn Huệ, Phú Riềng Đỏ và Quốc Lộ 14. Qua tuần tra cho thấy, có khá nhiều trường hợp ra khỏi nhà, đi ra đường với 1.001 lý do như: mua lương thực, thực phẩm, đồ ăn, uống và thuốc tây..., nhưng cũng có khá nhiều trường hợp có lý do không chính đáng.
 

x1 12545024072021
Các trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng đều bị xử phạt nghiêm khắc
x2 12545524072021
Lực lượng chức năng phường Tân Thiện tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm
trên đường Nguyễn Huệ

"Để đối phó lực lượng kiểm tra, nhiều người treo sẵn trên xe bó rau, vài gói mì hoặc bịch thuốc tây, nhưng lực lượng chức năng chỉ giải quyết cho một số trường hợp chính đáng, các trường hợp còn lại đều phải yêu cầu trở về nhà" - ông Tùng chia sẻ.

Trong 2 ngày (22 và 23-7), UBND phường Tân Thiện đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 trường hợp. Chủ yếu vi phạm ra ngoài không có lý do chính đáng, tụ tập đông người và không có biện pháp thực hiện giãn cách để phòng chống dịch... Tổng số tiền xử phạt là 43 triệu đồng. Trong đó mức xử phạt thấp nhất là 2 triệu đồng/trường hợp, cao nhất là 15 triệu đồng. 

Tất cả đều phải xử lý nghiêm 

Ông Đoàn Quang Duy, Phó chủ tịch UBND xã Tiến Hưng cho biết, những ngày qua xã đã tăng cường lực lượng kiểm tra việc chấp hành quy định về giãn cách và phòng chống dịch. Qua đó đã lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Các trường hợp vi phạm chủ yếu là lực lượng thanh niên với lỗi phổ biến đi ra ngoài trong trường hợp không thật sự cần thiết. Đặc biệt, từ khi thực hiện giãn cách xã hội đến nay, xã đã xử phạt và đề xuất xử phạt vi phạm hành chính 12 trường hợp, với số tiền gần 30 triệu đồng.

x3 12550824072021
Lực lượng chức năng xã Tiến Hưng kiểm tra lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm đi ra đường trong
trường hợp không thực sự cần thiết vào tối ngày 22-7
x4 13555224072021
Lực lượng chức năng phường Tân Bình kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trên đường Hùng Vương
x5 13555524072021
Từ khi TP. Đồng Xoài thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, phường Tân Bình đã xử phạt 29 trường hợp
vi phạm các quy định về giãn cách

Tân Bình là phường triển khai thực hiện rất tốt công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Ông Mai Thành Quang, Phó chủ tịch UBND phường Tân Bình cho biết: "Phường có 2 tổ chia nhau tuần tra, kiểm soát thường xuyên từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Tất cả trường hợp vi phạm đều được xử lý nghiêm. Từ ngày 19-7 đến nay,  lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với 29 trường hợp, phạt tiền 65 triệu đồng". 

Cùng với việc xử lý vi phạm hành chính, những ngày qua, tổ kiểm tra của các phường, xã còn nhắc nhở hàng trăm trường hợp chấp hành chưa nghiêm các quy định phòng, chống dịch và giãn cách xã hội. Đồng thời yêu cầu nhiều trường hợp trở về nhà khi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết. 

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành lân cận như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong khi tại tỉnh, các ca nhiễm Covid-19 cũng không ngừng tăng lên mỗi ngày. Ở vị trí là đô thị trung tâm tỉnh lỵ, TP. Đồng Xoài tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm khó lường. Do vậy, cùng với công tác chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt, khẩn trương của tỉnh và thành phố, ý thức chấp hành và tinh thần trách nhiệm, sự chung tay của toàn xã hội theo tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch" chắc chắn Đồng Xoài sẽ cùng với toàn tỉnh sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. 

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn: (VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay15,456
  • Tháng hiện tại280,970
  • Tổng lượt truy cập22,854,953
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây