Đại biểu HĐND cần thực hiện tốt chương trình hành động trước cử tri và nhân dân

Thứ tư - 03/08/2022 21:23 424 0
Sáng nay 3-8, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục tổ chức tập huấn 2 chuyên đề còn lại và bế mạc hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm; Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử Nguyễn Thị Nga; thường trực các ban HĐND các cấp và hơn 300 đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh dự hội nghị.
 
dsc 0085 12322403082022
 
dsc 0088 12323303082022
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm; Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử Nguyễn Thị Nga; thường trực các ban HĐND các cấp và hơn 300 đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh dự hội nghị
Tiếp tục nội dung chương trình hội nghị, sáng nay đại biểu được các chuyên gia tập huấn 2 chuyên đề gồm: Kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của thường trực HĐND và ban của HĐND; Kỹ năng tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, xử lý đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.
dsc 0080 12325603082022
Nguyên Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Bắc Ninh Dương Đức Nghĩa tập huấn chuyên đề: Kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của thường trực HĐND và ban của HĐND
Sau 2 ngày làm việc, hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp tỉnh Bình Phước đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra. Thông qua hội nghị, đại biểu được học tập những kỹ năng mang tính chuyên môn sâu, thiết thực, chi tiết để đại biểu HĐND học tập, tiếp thu và vận dụng vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn được giao.
dsc 0105 12331403082022
Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIV Nguyễn Công Hồng tập huấn chuyên đề: Kỹ năng tiếp công dân, tiếp xúc cử tri; xử lý đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân
Bên cạnh đó, đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả và cả những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Đặc biệt là về kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn, giám sát của đại biểu HĐND; kỹ năng trao đổi, giữ mối liên hệ giữa đại biểu với cử tri. Qua tập huấn, đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã đã được cung cấp thêm những vấn đề cơ bản nhất về các kỹ năng cần thiết trong hoạt động của đại biểu HĐND.
dsc 0109 12333503082022
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm cho rằng: Thực tiễn hiện nay, HĐND các cấp trong tỉnh cũng cần có những cải tiến, đổi mới để làm tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chương trình hành động trước cử tri và nhân dân; thường xuyên gần gũi, lắng nghe, bám sát thực tiễn để chuyển tải yêu cầu của cử tri đến với hoạt động của HĐND. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp.

Thời gian còn lại của năm 2022, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm đề nghị thường trực HĐND các cấp quan tâm, nắm chắc diễn biến dịch bệnh, sẵn sàng kích hoạt các giải pháp cần thiết để thích ứng với tình hình mới. Thường trực HĐND tiếp tục quan tâm phát huy vị trí, vai trò trong hoạt động của chính quyền địa phương, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, cử tri, xã hội và đại biểu quan tâm.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn: (Lk)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Hôm nay13,765
  • Tháng hiện tại29,652
  • Tổng lượt truy cập20,596,487
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây