Bình Phước: thực hiện chính sách hỗ trợ sinh viên người dân tộc thiểu số

Thứ bảy - 09/10/2021 10:29 161 0
UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định số 35/2021/QĐ-UBND về thực hiện chính sách hỗ trợ sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Theo đó, quy định chính sách hỗ trợ kinh phí cho sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang theo học hệ tập trung tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Đối tượng áp dụng, gồm: sinh viên người dân tộc thiểu số là nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, sinh viên người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên tại các xã biên giới của tỉnh và các xã thuộc vùng khó khăn đang theo học hệ tập trung tại một cơ sở giáo dục.
 

2be74675bc3c55620c2d
Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lý Trọng Nhân trao 50 triệu đồng cho chương trình “Sóng và Máy tính cho em”
đây là nguồn kinh phí do Trưởng Ban Dân tộc vận động.

Sinh viên được hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng tháng, làm luận văn, báo cáo tốt nghiệp (bằng 0,4 lần mức lương cơ sở), tiền tàu xe đi lại (4 lượt/năm) và sinh viên có học lực khá, giỏi, xuất sắc được khen thưởng (b ằng 0,2 - 0,3 lần mức lương cơ sở). Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách tỉnh.

Nguyên tắc thực hiện hỗ trợ: Đối với sinh viên đang học cùng lúc tại nhiều cơ sở giáo dục hoặc nhiều khoa, nhiều ngành trong cùng một cơ sở giáo dục, chỉ được hỗ trợ một lần các chính sách tại quy định này.Chính sách hỗ trợ làm luận văn báo cáo tốt nghiệp được thực hiện đối với các sinh viên được làm luận văn báo cáo tốt nghiệp và chỉ được hỗ trợ toàn bộ 01 lần cho cả khóa học. Đối với sinh viên hộ nghèo, hộ cận nghèo khi gia đình được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhân đã thoát hộ nghèo, thoát hộ cận nghèo trong năm tiếp theo thì vẫn được hưởng đủ kinh phí hỗ trợ cho năm học đó.
 

d4e0b7724d3ba465fd2a
Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng học bổng và dụng cụ học tập
cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Phước
UBND tỉnh Bình Phước giao Ban Dân tộc, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội và UBND các huyện phối hợp triển khai thực hiện chính sách, hằng năm dự trù kinh phí và tổ chức họp mặt các sinh viên người dân tộc thiểu số đang theo học các cơ sở giáo dục nhằm thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hỗ trợ động viên các sinh viên có thành tích xuất sẳc và tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên xin việc làm sau khi tốt nghiệp./.

Nguồn tin: tuyengiaobinhphuoc.org.vn (VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay14,690
  • Tháng hiện tại30,842
  • Tổng lượt truy cập15,403,059
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây