574 danh mục thủ tục hành chính được nhận và trả kết quả qua bưu chính

Thứ hai - 18/12/2017 21:17 942 0
Ngày 14-12, 40 doanh nghiệp trong tỉnh tham gia hội thảo tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích do Trung tâm Hành chính công tỉnh (TTHCC) chủ trì phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Các doanh nghiệp tham gia hội thảo ngày 14-12 tại Trung tâm hành chính công
(Nguồn ảnh - baobinhphuoc.com.vn)

 
Theo Quyết định số 474/QĐ-UBND ngày 9-3-2017 của UBND tỉnh, có 54 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của các sở, ban, ngành được giải quyết giai đoạn 1 trực tuyến tại TTHCC thuộc các lĩnh vực: thông tin và truyền thông; phòng, chống tệ nạn xã hội; an toàn lao động; bảo trợ xã hội; lao động tiền lương, quan hệ lao động; việc làm; khoa học - công nghệ; sở hữu trí tuệ; đo lường chất lượng và các thủ tục hành chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường. Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động đến nay, qua 8 tháng, người dân, doanh nghiệp vẫn mang hồ sơ trong danh mục dịch vụ công trực tuyến đến giải quyết trực tiếp tại TTHCC. Việc này làm mất thời gian của người dân, doanh nghiệp cũng như chi phí phát sinh.

Tại hội thảo, TTHCC đã giới thiệu tổng quan về bộ thủ tục hành chính giải quyết trực tuyến mức độ 3 (giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng), mức độ 4 (việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng); đồng thời hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ, phần mềm hỗ trợ, các bước tra cứu thủ tục, đăng ký tài khoản, theo dõi hồ sơ, giải quyết trực tuyến... Đây là những thông tin cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, góp phần minh bạch hóa quá trình giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước.

Chiều cùng ngày, TTHCC đã tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận - trả kết quả dịch vụ bưu chính của tỉnh. Theo Quyết định số 2047/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 18-8-2017, có 574 danh mục thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành được nhận và trả kết quả tại TTHCC qua dịch vụ bưu chính viễn thông.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Hôm nay5,689
  • Tháng hiện tại104,815
  • Tổng lượt truy cập1,488,824
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây