Ý nghĩa từ mô hình “Đội thanh niên tình nguyện Giao hàng xanh”

Thứ ba - 17/08/2021 04:25 658 0
Nhằm góp phần cùng toàn xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh, đồng thời giúp đỡ người dân trong bối cảnh giãn cách xã hội, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ các huyện, thị, thành Đoàn thành lập các đội thanh niên tình nguyện “Giao hàng xanh”.
Ngày 30/6/2021, tỉnh Bình Phước ghi nhận ca dương tính Covid-19 đầu tiên. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Bình Phước đã khẩn trương chỉ đạo áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết; các chợ tự phát, hàng quán không thiết yếu sẽ tạm ngưng hoạt động… dẫn đến việc mua hàng hóa của người dân gặp không ít khó khăn.

Trước tình hình đó, từ ý tưởng, sáng kiến của một số bạn thanh niên với mong muốn hỗ trợ người dân trong việc mua thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ thành lập đội thanh niên tình nguyện “Giao hàng xanh” (gọi tắt là đội “shipper xanh”) cấp tỉnh, đồng thời hướng dẫn đội hình các bước, quy trình, khung giờ tiếp nhận đơn hàng, giao hàng cho người dân và chỉ đạo 11 huyện, thị xã, thành phố thành lập các đội hình cấp huyện, cấp xã. Mỗi đội hình từ 10 - 20 thành viên.
daD
Đội "shipper xanh" cấp tỉnh chuẩn bị giao hàng cho người dân

Theo đó, hàng ngày, đội hình sẽ tiếp nhận và tổng hợp thông tin về nhu cầu mua vật dụng, lương thực thực phẩm của người dân sinh sống tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly, người già, neo đơn, gia đình khó khăn. Sau đó sẽ tiến hành đi mua nhu yếu phẩm cho người dân tại các siêu thị, cửa hàng được phép mở cửa và chuyển cho người dân. Các đội hoạt động từ 7h sáng tới 15h cùng ngày. Từ khi thành lập cho đến nay, đội hình cấp tỉnh đã tổ chức được 360 buổi đi chợ; chở 1.080 chuyến hàng; hỗ trợ hơn 36 nghìn hộ dân.
che suyd
Thành viên đội shipper của các huyện, thị, thành phố giao hàng
cho các chốt phòng, chống dịch tại địa phương

Hoạt động của các đội hình Shipper xanh đã góp phần hạn chế việc đi lại không thực sự cần thiết của người dân trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; kịp thời giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
 

Tác giả bài viết: (Phương Nhuần)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay14,899
  • Tháng hiện tại332,644
  • Tổng lượt truy cập22,906,627
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây