Xung kích ở tuyến đầu chống dịch, tuổi trẻ Công an Bình Phước kiên quyết đập tan COVID-19

Thứ sáu - 23/07/2021 05:30 1.003 0
Ngày 21/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã cùng một số đơn vị đến thăm, động viên, tặng quà chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch của tỉnh tại xã Minh Long (H.Chơn Thành).
Tại chốt kiểm soát Minh Long (H.Chơn Thành), 100 kính chắn giọt bắn, 5 hộp khẩu trang, 10 chai nước rửa tay sát khuẩn,  4 bánh tét, 3 thùng bò húc và rau củ quả đã được Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV), Đoàn cơ sở Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh gửi đến cho các lực lượng làm việc tại các chốt.
 
hinh 2 2
Thường trực BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ (bên phải) trao quà cho chốt kiểm soát liên ngành ở xã Minh Long (H.Chơn Thành)

Trước đó, vào hôm qua (20/7), các đơn vị đã thăm, tặng quà chốt kiểm soát giao thông và phòng chống COVID-19 số 2 của tỉnh trên đường ĐT 741 thuộc địa bàn xã Tân Lập (H.Đồng Phú).

Tại đây, một ít rau củ quả từ người dân 2 xã Thọ Sơn và Thống Nhất mà đại diện là anh Nguyễn Duy Bảy (H. Bù Đăng) ủng hộ do Bưu Chính Viettel Bình Phước hỗ trợ vận chuyển, 100 kính chắn giọt bắn; 250 khẩu trang y tế; 10 chai nước sát khuẩn, 3 thùng nước tăng lực, 40 bánh chưng đã được gửi trao đến cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt.

 
hinh 1
Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bên phải) trao tặng rau, củ, quả tại chốt kiểm soát giao thông số 2 của tỉnh tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú)
Tổng kinh phí quà tặng các chốt trị giá gần 20 triệu đồng do các đơn vị vận động đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm cùng người dân đóng góp.

Ở mỗi điểm đến, đoàn công tác đều thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ; đồng thời thăm hỏi tình hình kiểm soát tại chốt và động viên các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tình nguyện tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động nói trên nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”; kịp thời khích lệ tinh thần và chung tay cùng các lực lượng đang “căng mình” chống dịch ở tuyến đầu kiểm soát tốt và sớm đẩy lùi dịch bệnh; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các đơn vị.

Trên thực tế, những ngày gần đây, do có các ca nhiễm dương tính tăng cao nên TP Hồ Chí Minh đồng ý để người dân các tỉnh, thành trở về địa phương. Chính vì vậy, tại chốt kiểm soát giao thông, rất đông người dân trở về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt, trong đó có lực lượng các chiến sĩ công an đã nhanh chóng tuyên truyền, vận động người dân nên quay đầu xe về điểm xuất phát.

Thường trực BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ cho biết từ đầu mùa dịch thứ tư đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã tích cực góp sức cho công tác phòng chống dịch. Các chiến sĩ công an trẻ tuổi đã gạt bỏ niềm riêng, “vượt nắng, thắng mưa”, sẵn sàng trực chiến tại các chốt kiểm soát giao thông, phòng chống dịch trên toàn tỉnh; trong đó, một số chiến sĩ có vợ trẻ, con thơ, người nhà ốm đau mà không về thăm được.

 
hinh 3 1
Thường trực BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Thượng úy Lại Tiến Sĩ chia sẻ về nỗ lực của Đoàn thanh niên Công an tỉnh trong phòng chống COVID-19
hinh 7
Tại chốt kiểm soát liên ngành ở xã Tân Lập (H.Đồng Phú), ĐVTN huyện Đồng Phú đang dựng lại các lán trại bị gió quật sập để người dân vào khai báo y tế

Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vận động ĐVTN cùng nhắn tin, ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với tổng số tiền thu được lên đến hơn 82 triệu đồng; tổ chức 12 buổi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 bằng hình thức phát loa di động, phát 230 tờ rơi đến tận các ấp, sóc vùng sâu vùng xa, vùng biên giới...; “tăng ca làm 750 tấm kính chắn giọt bắn trị giá hơn 26 triệu đồng tặng cho lực lượng tuyến đầu ngăn dịch...
 
hinh 4 1
ĐVTN Công an huyện Chơn Thành cùng Đoàn cơ sở Cảnh sát cơ động hỗ trợ điều tiết, kiểm tra giấy tờ các phương tiện lưu thông vào Bình Phước tại trạm kiểm soát dịch bệnh trên QL13 (H.Chơn Thành)
hinh 5 3
Các chiến sĩ trẻ thuộc Công an huyện Chơn Thành hỗ trợ người dân làm thủ tục tại chốt kiểm soát liên ngành ở xã Minh Long (H.Chơn Thành)
Bên cạnh đó, nhiều chiến sĩ công an trẻ tuổi đã xung kích, đăng ký tình nguyện tham gia các tổ truy vết nhanh của Công an tỉnh bất cứ khi nào có yêu cầu hỗ trợ của các đơn vị, địa phương. Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã vận động các nguồn lực có tổng trị giá hàng trăm triệu đồng để trao tặng các tuyến đầu chống dịch.
 
hinh 6 2
ĐVTN, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bù Đốp cùng các lực lượng kiểm soát người ra vào khu vực bị phong tỏa tạm thời
 
hinh 8
Đoàn viên Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông tại chốt kiểm soát liên ngành ở xã Tân Lập (H.Đồng Phú)


Gần đây nhất, sáng 21/7/2021, Chi đoàn Công an huyện Đồng Phú vừa cùng Hệ thống mỹ phẩm BICO CLINIC trao tặng nguồn lực gần 25 triệu đồng gồm 600 kg rau, củ, quả cho công nhân trong KCN Bắc Đồng Phú và các khu nhà trọ của huyện và một số nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú).


 

Tác giả bài viết: Thắng Trân - Ngọc Quế (TD)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập98
  • Hôm nay12,076
  • Tháng hiện tại240,448
  • Tổng lượt truy cập22,814,431
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây