Tuyên dương 20 học sinh, sinh viên trong “Nâng bước em tới trường - con nuôi đồn biên phòng”

Thứ tư - 30/03/2022 05:16 726 0
Sáng nay (30-3), Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong chương trình “Nâng bước em tới trường - con nuôi đồn biên phòng” giai đoạn 2016-2021. Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP chủ trì; hội nghị được kết nối đến điểm cầu BĐBP 44 tỉnh, thành phố và Học viện Biên phòng.
Dự tại điểm cầu Bình Phước có Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan.
1
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, hằng năm, các đồn biên phòng đã trực tiếp tiếp nhận hỗ trợ, đỡ đầu gần 3.000 lượt học sinh, với mức 500.000 đồng/em/tháng, đến khi học hết lớp 12. Tổng kinh phí đến nay là gần 95 tỷ đồng, từ nguồn vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động trong lực lượng trên tinh thần trách nhiệm, tình cảm, sẻ chia. Các đồn biên phòng cũng cử cán bộ thường xuyên gặp gỡ, giúp đỡ về vật chất, động viên tinh thần các em; giữ mối liên hệ chặt chẽ với địa phương, gia đình và nhà trường để trao đổi thông tin, nắm tình hình; tặng xe đạp, đồ dùng học tập, lương thực thực phẩm…
 
2
 
3
Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tuyên dương 20 học sinh, sinh viên tiêu biểu trong chương trình “Nâng bước em tới trường - con nuôi đồn biên phòng”
4
Các tập thể, cá nhân là các đơn vị đồng hành với chương trình đã được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng

Sau hơn 2 năm thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”. Đến nay, các đồn đang nhận nuôi 356 em, trong đó có 271 em nhận nuôi tại đồn, 85 em nhận nuôi tại gia đình. Để chăm lo chu đáo cho các em, ngoài việc đảm bảo toàn bộ chi phí nuôi dưỡng, hằng tháng, mỗi em còn được hỗ trợ 200.000 đồng/tháng để phục vụ chi phí sinh hoạt, học tập.

5
Tại điểm cầu Bình Phước, thừa ủy quyền, Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình
6
Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh

Sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ thiết thực này đã tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiết như những “người cha, người mẹ, người anh” giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với các em. Qua đó động viên các em nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập; tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau đều cao hơn năm trước; nhiều em đạt giải kỳ thi các cấp. Chương trình đã được Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao; được Trung ương Đoàn xét tặng là 1 trong 10 giải thưởng “Chương trình thanh niên tiêu biểu nhiệm kỳ 2012-2017” và giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia năm 2019”.

Riêng đối với Bình Phước, thời gian qua, BĐBP tỉnh đã nhận hỗ trợ, đỡ đầu 70 học sinh khu vực biên giới, trong đó có 11 em ở các tỉnh biên giới nước bạn Campuchia đối diện; có 7 em là con nuôi đồn biên phòng.

7
Tuyên dương, khen thưởng học sinh, sinh viên tiêu biểu của chương trình
Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tuyên dương 20 học sinh, sinh viên tiêu biểu trong chương trình “Nâng bước em tới trường - con nuôi đồn biên phòng”. Bên cạnh đó, các tập thể, cá nhân là các đơn vị đồng hành với chương trình đã được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã tặng 40 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho học sinh, sinh viên tiêu biểu của chương trình

Tại điểm cầu tỉnh Bình Phước, 5 tập thể, 10 cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh. 5 tập thể, 10 cá nhân khác được nhận giấy khen của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh. Ngoài ra, các em học sinh, sinh viên của chương trình có thành tích học tập tốt cũng được tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: BBT: (Mỹ Lành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập147
  • Hôm nay11,968
  • Tháng hiện tại240,340
  • Tổng lượt truy cập22,814,323
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây