Tuổi trẻ toàn tỉnh tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng năm 2018 nhân kỷ niệm 71 năm Ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2018)

Thứ năm - 26/07/2018 23:35 392 0
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), tuổi trẻ Bình Phước đã tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhằm tri ân những thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng;
* Cấp tỉnh:
Bình Phước: Trang trọng Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Quang cảnh buổi lễ
Tối 26/7, hơn 800 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn đã đến thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Cùng dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và nhân dân trên địa bàn huyện Đồng Phú, thị xã Đồng Xoài.
Bình Phước: Trang trọng Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Các đồng chí lãnh đạo thắp nhang trước anh linh các anh hùng liệt sỹ
Bình Phước: Trang trọng Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Thế hệ trẻ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn viên, thanh niên đặt vòng hoa lên tượng đài các anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” đã bày tỏ lòng thành kính của tuổi trẻ Bình Phước đối với công ơn của những anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện thế hệ trẻ, đồng chí Nguyễn Công Đồng Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh kêu gọi tuổi trẻ Bình Phước tiếp tục nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: chia sẻ khó khăn, chăm lo, phụng dưỡng các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng… để họ cùng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…
Bình Phước: Trang trọng Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Lãnh đạo tỉnh thắp nhang tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ
	Bình Phước: Trang trọng Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Đoàn viên, thanh niên thắp nhang trước phần mộ các anh hùng liệt sỹ
Bình Phước: Trang trọng Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Đoàn viên, thanh niên thắp nhang trước phần mộ các anh hùng liệt sỹ
Ngay sau lễ viếng, đông đảo đoàn viên thanh niên, lãnh đạo tỉnh, nhân dân thị xã Đồng Xoài và xã Đồng Tiến đã đi đến từng phần mộ, thắp những nén nhang lên những phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

* Thị Đoàn Phước Long:
Tối ngày 26/7 tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ với sự tham gia của hơn 400 ĐVTN; lãnh đạo thị xã, lãnh đạo địa phương và nhân dân trên địa bàn 
 
Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thụy Luân - UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, sự hy sinh cao cả của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập dân tộc.
 
 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo thị xã cùng đoàn viên, thanh thiếu nhi đã thắp hương, đặt nến lên các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, các tầng lớp nhân dân thị xã Phước Long luôn tưởng nhớ, tri ân công lao đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để giữ gìn nền độc lập, bảo vệ chủ quyền của dân tộc, đem lại cuộc sống bình yên hôm nay.
 
Trước đó ngày 20/7, thị Đoàn Phước Long cũng đã tổ chức đi thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã. Dịp này, thị Đoàn đã cùng các cơ sở Đoàn tặng quà cho 06 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã, mỗi phần trị giá 800 ngàn đồng.
 
Chơn Thành ,Phước Long: Thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách
ĐVTN thị xã trò chuyện cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Hai (phường Long Thủy)

Song song đó, Ban Thường vụ thị Đoàn cũng đã phát động hoạt động dọn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường tại nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm đã thu hút gần 200 đoàn viên, thanh niên tham gia.

* Huyện Đoàn Chơn Thành: 
Tối ngày 26/7, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với huyện Đoàn Chơn Thành, tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ huyện.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện và hơn 400 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.  
Tuổi trẻ Bình Phước tổ chức Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Đoàn viên, thanh niên tham gia thắp nến tri ân
Tại buổi lễ tri ân, các vị đại biểu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương và thắp các ngọn nến tri ân. Trong không khí trang nghiêm thành kính của đêm tưởng nhớ, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện ấm áp, lung linh bởi những ngọn nến được thắp lên, bằng tất cả tấm lòng tri ân sâu sắc.
 
Bình Phước: Trang trọng Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Đại diện UBND huyện tặng phần quà cho các gia đình chính sách, thương binh tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ lần này, UBND huyện đã tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách, thương bệnh binh, liệt sỹ tiêu biểu trong huyện, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

* Huyện Đoàn Đồng Phú:
Huyện Đoàn Đồng Phú đã phối hợp với chi Đoàn Sở Tài chính tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng 03 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 03 gia đình chính sách trên địa bàn.
Sở Tài chính: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
Đoàn tặng quà cho bà con nghèo và các em học sinh tại ấp 6 xã Đồng Tâm
Cũng trong ngày, đoàn đã phối hợp huyện Đoàn Đồng Phú, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm trao tặng 19 phần quà cho 19 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với giá trị mỗi phần 700 ngàn đồng, trao 18 phần quà cho 18 em học sinh bao gồm tập, viết, sách giao khoa với giá trị mỗi phần là 150 ngàn đồnh cũng như trao tặng các quần áo đã qua sử dụng cho bà con nhân dân tại ấp 6 xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú.
Đồng chí Trần Nam Khang - Bí thư chi Đoàn Sở Tài chính cho biết: “Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong chương trình công tác năm của chi Đoàn.

Thông qua hoạt động giúp đoàn viên thanh niên thể hiện lòng tri ân của bản thân đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh máu xương để đổi lại độc lập - tự do hôm nay, nhắc nhở thế hệ trẻ Sở Tài chính phải tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như góp phần xây dựng Bình Phước ngày một giàu đẹp - văn minh”.

* Huyện Đoàn Hớn Quản:
Ngày 26/7/2018, huyện Đoàn Hớn Quản, Đoàn Công ty TNHH MTV CS Bình Long, thị Đoàn Bình Long, Đoàn cơ sở Trại giam Tống Lê Chân đã phối hợp tổ chức đi thăm hỏi các gia đình chính sách và tổ chức "Lễ thắp nến tri ân" nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).
 
Chiều ngày 26/7, tuổi trẻ 04 đơn vị đã đi thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Thanh Bình. Tại hoạt động đi thăm, tuổi trẻ các đơn vị đã tặng 05 phần quà với tổng trị giá 2,5 triệu đồng cho các gia đình. 
Tuổi trẻ Bình Phước tổ chức Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Tuổi trẻ các đơn vị thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ
Buổi tối ngày 26/7, tuổi trẻ 04 đơn vị đã tổ chức "Lễ thắp nến tri ân" tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Long - huyện Hớn Quản. Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên cùng lãnh đạo 4 đơn vị đã đặt vòng hoa, dâng hương và thắp nến trên lư hương lớn tại tượng đài.

Nhân dịp này, tuổi trẻ 04 đơn vị đã tặng 10 phần quà cho 10 em thiếu nhi con em gia đình chính sách, thân nhân của các liệt sỹ xã Tân Khai với tổng giá trị các phần quà là 3 triệu đồng.

Sau đó, tuổi trẻ các đơn vị đã thắp hương, thắp nến và đặt hoa cúc trên 2.240 phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

* Đoàn TN Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú :
 
Trước đó, các Đoàn cơ sở đã tiến hành các hoạt động tham gia chỉnh trang, quét dọn, vệ sinh các khu mộ, khu tưởng niệm trên địa bàn.

Các hoạt động "Chủ nhật xanh - Thứ bảy tình nguyện" cũng được đồng loạt thực hiện trong toàn các cơ sở đoàn, các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, phát quang khu dân cư, địa điểm làm việc của công nhân, khơi các điểm nước tù động được thực hiện tích cực. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn nhận ra quân trồng mới hơn 15 héc ta, tổ chức trồng cây họ dầu xen cây cao su và thực hiện "Kỳ nghỉ hồng" với việc trồng trên 500 cây làm công trình thanh niên cơ sở.
Tuổi trẻ Bình Phước tổ chức Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Đại diện Đoàn công ty tổ chức tham gia đình chính sách 
Nhân dịp này, Các đoàn cơ sở phối hợp cùng Công đoàn tổ chức đoàn thăm 46 gia đình chính sách là cán bộ công nhân viên lao động tại đơn vị, và địa phương nơi đơn vị đóng chân với tổng kinh phí hơn 18 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

* Thị Đoàn Bình Long:
 
Tại buổi lễ thắp nến tri ân, tuổi trẻ các đơn vị đã thắp nến các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang. Đồng thời chỉ đạo đoàn cơ sở phối hợp tổ chức thắp nến tri ân tại Đài Liệt sỹ xã Thanh Lương, Mộ tập thể lực lượng vũ trang an ninh An Lộc…

Với ý nghĩa “Mỗi đoàn viên thanh niên 1 ngọn nến tri ân” và tấm lòng tri ân sâu sắc, đời đời nhớ ơn công lao của các vị anh hùng đã ngã xuống vì Tổ quốc độc lập.
Tuổi trẻ Bình Phước tổ chức Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2018
Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Miên
Ngoài ra, thị Đoàn Bình Long còn tổ chức thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Miên và 52 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng. Tổ chức thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, động viên tinh thần cho các thương binh, người có công với cách mạng.

Tác giả bài viết: (Mạnh Cường, Hoài Nam, Đỗ Trình, Nam Khang, Huy Đạt, MInh Tuấn, Kim Liễu )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay9,543
  • Tháng hiện tại131,639
  • Tổng lượt truy cập2,287,546
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây