Tuổi trẻ Phước Long xung kích trong cải cách hành chính

Thứ năm - 22/10/2020 07:48 488 0
Thời gian qua, bằng sức trẻ, sự nhiệt tình và sáng tạo của mình, đoàn viên thanh niên thị xã Phước Long đã luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.
Nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của phong trào tuổi trẻ xung kích trong cải cách hành chính, nên hằng năm Thị đoàn Phước Long đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích để cán bộ, công chức trẻ và đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động sáng tạo trong công tác, trong phục vụ nhân dân, gắn với việc triển khai thực hiện tốt các phong trào “Ba trách nhiệm” (trách nhiệm đối với bản thân; trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị; trách nhiệm đối với nhân dân) của đoàn viên thanh niên tại các cơ quan trên địa bàn thị xã.
dfa
Đội hình “hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” trong buổi ra mắt và đi vào hoạt động

Cụ thể, 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc hằng năm đều ký cam kết triển khai phong trào “3 trách nhiệm”; Thị đoàn cùng các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, các buổi tập huấn, giao ban tuyên truyền về lề lối, tác phong của cán bộ trẻ khi thực hiện công việc; thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị cũng đã xung phong đảm nhận các khâu mới, việc khó về nội dung ứng dụng tiến bộ của công nghệ vào giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị; tổ chức các hoạt động tuyên tuyền về dịch vụ công trực tuyến cho hơn 2.000 lượt người dân với hơn 500 tờ rơi tuyên truyền được cấp, phát; xây dựng và duy trì có hiệu quả các đội hình tình nguyện và đã trở thành lực lượng chính tham gia hỗ trợ giải quyết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại bộ phận một cửa thị xã và tại các xã, phường đạt hiệu quả cao.
ho tro dich vu cong
ĐVTN hỗ trợ nhân dân đăng ký dịch vụ công

Song song đó, tuổi trẻ thị xã cũng đã chủ động đề xuất đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên; tổ chức duy trì thường xuyên các “Ngày thứ bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân trên địa bàn. Tiêu biểu như: đoàn viên Chi đoàn Liên cơ quan, Chi đoàn Công an thị xã đã trực tiếp tiếp hỗ trợ, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại nhà cho nhân dân thuộc các đối tượng già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa…. Nhờ tinh thần xung kích, trách nhiệm và sự nhanh nhạy, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin của các bạn ĐVTN đã giúp cho công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã trở nên nhanh chóng, minh bạch, kịp thời.
 Trong quá hình hoạt động các đội hình tình nguyện, Thị đoàn đã kịp thời thành lập các nhóm trao đổi thông tin qua mạng xã hội facebook, zalo, cho 100% cơ sở Đoàn trực thuộc, từ đó tạo cơ chế thông tin trao đổi đa chiều, nhanh chóng trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, từ đó đã góp phần tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai công việc.

Có thể khẳng định, những kết quả trong công tác đẩy mạnh cải cách hành chính thời gian qua trên địa bàn thị xã Phước Long đã có sự chung tay nỗ lực góp sức của lực lượng cán bộ, công chức trẻ và đoàn viên thanh niên.

 

Tác giả bài viết: (Hoài Nam - TĐ Phước Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay14,736
  • Tháng hiện tại236,907
  • Tổng lượt truy cập13,225,593
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây