Tuổi trẻ Đồng Phú sẵn sàng tiếp sức mùa thi

Thứ ba - 27/06/2023 04:54 488 0
Để đồng hành, tiếp sức cho các thi sinh vượt qua những khó khăn, đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Huyện đoàn Đồng Phú đã thành lập 2 đội xung kích tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" trong 2 ngày 28 và 29-6. Nhằm góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất, lực lượng tình nguyện viên luôn sẵn sàng thường trực, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.
Năm nay, điểm thi tại trường THPT Đồng Phú có 409 thí sinh. Trong đó, Trường THPT Đồng Phú có 363 thí sinh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có 46 thí sinh. Hiện nay, trường đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tốt nghiệp THPT theo quy định. Các điều kiện cơ sở vật chất được nhà trường chuẩn bị tốt, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Tại điểm trường THPT Đồng Phú, Huyện đoàn Đồng Phú bố trí 25 thành viên gồm lực lượng đoàn thanh niên, học sinh phối hợp với Huyện đoàn Đồng Phú để hỗ trợ các thí sinh dự thi, giúp các thí sinh tham gia kỳ thi với tinh thần tốt nhất.
thi 10174927062023
Ban tiếp sức mùa thi Trường THPT Đồng Phú tiếp nhận nước uống từ Công an huyện Đồng Phú hỗ trợ

Em Nguyễn Thị Kim Chi, lớp 11TN2, Trường THPT Đồng Phú cho biết: Em rất vui khi lần đầu tiên tham gia tiếp sức mùa thi vì thấy đây là hoạt động có ý nghĩa và mong muốn hỗ trợ phần nào cho các anh, chị trong mùa thi này. Qua đó, em cũng muốn hoàn thiện mình hơn và trở thành công dân có ích.

Cô Trần Thị Thu Hương, Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban Tiếp sức mùa thi Trường THPT Đồng Phú cho biết: “Các thành viên trong Ban tiếp sức mùa thi sẽ hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, tổ chức các hoạt động như: Hỗ trợ thí sinh, thiết lập các đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và giúp đỡ thí sinh, người nhà của thí sinh. Đoàn trường còn phối hợp các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, như: Nâng giá dịch vụ, mất an ninh trật tự…”.  

thi2 10175427062023
Đoàn thanh niên nhà trường vẽ tranh cổ động mùa thi

Năm nay, Trường THCS và THPT Đồng Tiến có 162 thí sinh tham gia dự thi tại điểm trường THCS Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài. Ngay từ tháng 5, Ban tiếp sức mùa thi đã thành lập với 20 thành viên là các giáo viên, học sinh trong trường. Cô Lê Thị Hiền, Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tiếp sức mùa thi Trường THCS và THPT Đồng Tiến cho biết: Ban tiếp sức mùa thi đã chuẩn bị các đồ dùng học tập như: Bút, thước kẻ, Atlat, khẩu trang, khăn lạnh… để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh cần. Đăc biệt còn vận động các nhóm từ thiện hỗ trợ 320 suất cơm miễn phí cho thí sinh ở xa… Đồng thời, thu thập số điện thoại của phụ huynh học sinh để liên hệ và hỗ trợ khi cần thiết.

Phó Bí thư Huyện đoàn Đồng Phú Trần Phạm Thị Phương Thảo cho biết: Những hoạt động thiết thực sẽ là động lực giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi tốt nhiệp THPT năm 2023 trên địa bàn diễn ra an toàn, hiệu quả.

Nguồn tin: Khắc Bảy - baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại335,461
  • Tổng lượt truy cập24,170,153
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây