Tuổi trẻ Chơn Thành, háo hức, tình nguyện lên đường nhập ngũ

Thứ ba - 12/02/2019 04:25 457 0
Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, thanh niên trong huyện Chơn Thành đang háo hức chuẩn bị tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có nhiều thanh niên là những đoàn viên, đảng viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong ước góp phần sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đảng viên trẻ Nguyễn Mạnh Tuấn, sinh năm 1999 ở ấp 2, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, sinh ra trong một gia đình nông dân. Năm 2017, Nguyễn Mạnh Tuấn tham gia lực lượng dân quân tự vệ tại Ban Chỉ huy Quân sự xã. Với phẩm chất đạo đức tốt và học tập, tu dưỡng phẩm chất chính trị, cùng với năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngày 07/8/2018 Nguyễn Mạnh Tuấn đã được kết nạp, đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Là một đảng viên trẻ Tuấn luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào địa phương. Được Chi bộ và các ban, ngành, đoàn thể xã giác ngộ lý tưởng cách mạng, Nguyễn Mạnh Tuấn đã sớm có lòng yêu nước và ngưỡng mộ “Bộ đội Cụ Hồ”, Tuấn đã xin ý kiến cha, mẹ và viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Biết được nỗi niềm của con, cha mẹ, ông bà đã ủng hộ hết mình.

Từ sự cổ vũ này, Đảng viên trẻ Nguyễn Mạnh Tuấn đã rất vui mừng khi được nhận quyết định gọi công dân lên đường nhập ngũ 2019. Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: “ Hiện nay em đã sẵn sàng và đang mong từng ngày, từng giờ để được mặc áo lính, khoác ba lô lên vai tham gia quân ngũ. Là một đảng viên em muốn mình có trách nhiệm hơn đối với trong quân đội, góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc. Khi vào quân đội em có nguyện vọng là sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Đoàn viên Đoàn Mạnh Ngọc, sinh năm 2000, khu phố 7, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, cha mẹ, chú, bác từng là quân nhân phục vụ trong quân đội. Noi gương thế hệ cha, ông đi trước, từ nhỏ Mạnh Ngọc đã ấp ủ niềm mong ước trở thành anh Bộ đội cụ Hồ.

Sau khi học hết bậc THPT em thi Đại học quân sự không đậu, năm 2018, biết thông tin huyện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, em đã xin ý kiến gia đình và viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Cả gia đình của Mạnh Ngọc rất vui khi biết em trúng tuyển khám Nghĩa vụ Quân sự và nhận được quyết định lên đường nhập ngũ năm 2019. Gia đình hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành, có bản lĩnh chính trị, tinh thần thép, tư tưởng vững vàng hơn, giúp em có một hành trang tốt trước khi bước vào cuộc sống.

Đoàn Mạnh Ngọc cho biết: “Từ khi nhận được lệnh khám và quyết định gọi nhập ngũ em rất phấn khởi, mong muốn vào trong quân đội được học tập, rèn luyện để có bản lĩnh chính trị, tinh thần thép, tư tưởng vững vàng hơn, giúp em có một hành trang tốt trước khi bước vào cuộc sống.”

Trong thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách đối với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được chặt chẽ, đúng qui định. Kết quả có 2.487 nam công dân được đưa ra xét duyệt chính trị cấp huyện, có 491 nam thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe, đã có 148 công dân đạt sức khỏe. Đến nay UBND huyện Chơn Thành đã phát lệnh nhập ngũ, kể cả số thanh niên dự bị, với tổng số là 79 thanh niên (trong đó có 2 đảng viên, số còn lại là đoàn viên). Thực hiện tốt công tác “3 gặp 4 biết” đồng thời quan tâm công tác hậu phương quân đội.
h
Lãnh đạo Ban CHQS huyện và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Chơn Thành
đến thăm, động viên lên đường nhập ngũ gia đình thanh niên Đoàn Mạnh Ngọc,
 khu phố 7, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành.

Thiếu tá Huỳnh Tấn Lực, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chơn Thành cho biết: “trong năm nay Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tiến hành tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng của các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Thông qua đó đến thời điểm hiện nay toàn bộ số thanh niên được phát lệnh đều an tâm tư tưởng và sẵn sàng hăng hái lên đường nhập ngũ. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng huyện Chơn Thành sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân do cấp trên giao”. Những ngày này để động viên những thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, các tổ chức chính quyền, đoàn thể ở các xã, thị trấn trong huyện cũng tổ chức thăm hỏi, có nhiều phần quà để động viên tinh thần các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Theo kế hoạch UBND huyện Chơn Thành sẽ tổ chức Lễ giao quân vào ngày 21/2/2019, thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Tác giả bài viết: (Đỗ trình - Huyện Chơn Thành)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay5,315
  • Tháng hiện tại164,496
  • Tổng lượt truy cập7,241,861
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây