Tuổi trẻ Bình Phước tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai - 25/07/2022 10:29 668 0
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tối ngày 24/7/2022, Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
hinh 1 3
hinh 2 3
hinh 3 2
Toàn cảnh Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Dự buổi lễ có các đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang - TUV, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và hơn 400 đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn: Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên công an tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Thành đoàn Đồng Xoài, huyện Đoàn Đồng Phú, Đoàn thanh niên công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước.
 
hinh 5 3
Các đại biểu dâng hương tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh Đoàn cùng các sở, ban, ngành và các bạn đoàn viên, thanh niên đã dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sĩ.
 
hinh 4 3
Đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại lễ thắp nến tri ân.
Đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đọc diễn văn tri ân. Diễn văn khẳng định, để có đất nước Việt Nam tươi đẹp ngày hôm nay, biết bao người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã không tiếc máu xương cùng tuổi thanh xuân xông pha nơi chiến trường, dầm mình trong mưa bom, bão đạn để bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ, giữ gìn độc lập dân tộc. Nhiều người trong số đó đã ngã xuống, xa gia đình vĩnh viễn, yên nghỉ nơi vĩnh hằng để góp phần vào đài hoa chiến thắng của dân tộc…
 
hinh 7 3
Tuổi trẻ dâng hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.
hinh 8 2
Đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thắp hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.
Tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, nơi an táng của hơn 4.500 phần mộ liệt sĩ, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Bình Phước đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính. Bằng tất cả sự tự hào với những thế hệ đi trước, tuổi trẻ Bình Phước nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, góp phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
hinh 9 1
Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh thắp hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ
Ngay sau lễ viếng, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và toàn thể hơn 400 đoàn viên thanh niên đã thắp nến, thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ.
 
hinh 10 1
hinh 11
Những ngọn nến tri ân trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ được tuổi trẻ tỉnh nhà thắp sáng
Dịp này, để bày tỏ lòng biết ơn với các anh hùng liệt sỹ, thương binh và gia đình có công với Cách mạng cũng như sự sẻ chia hoàn cảnh với những gia đình khó khăn, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Phước đã trao tặng 10 phần quà đến các gia đình, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.
 
hinh 6 3
Trao tặng 10 phần quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ.
Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ cũng là lời tri ân của thế hệ trẻ hôm nay trước các anh hùng, liệt sĩ. Tuổi trẻ Bình Phước nguyện tiếp bước cha anh, sống, chiến đấu, lao động, học tập để hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay13,927
  • Tháng hiện tại29,814
  • Tổng lượt truy cập20,596,649
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây