Tuổi trẻ Bình Phước tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ bảy - 27/07/2019 08:36 386 0
Tối 26/7/2019, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã long trọng tổ chức Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Hơn 500 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị: Thành đoàn Đồng Xoài, Huyện đoàn Đồng Phú, Đoàn TN Công an tỉnh, Đoàn TN Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn TN Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước, Đoàn các trường: Cao đẳng Sư phạm Bình Phước, Cao đẳng Công nghiệp Cao su, Cao đẳng Y tế Bình Phước và Đoàn TN Binh đoàn 16 đã tham gia dự lễ.
Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy thay mặt tuổi trẻ Bình Phước xin nguyện chung sức, đồng lòng, kế tục truyền thống vinh quang của các anh, các chị nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn, nguyện đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn. Thanh niên tỉnh Bình Phước sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất kể việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần đến...

Để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nơi yên nghỉ của 4.300 anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo, tuổi trẻ Bình Phước đã dâng hoa, hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Trong 2 ngày 26, 27-7, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam và Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách ở TP. Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

 Cụ thể, đoàn đến thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Kha ở phường Tân Bình, mẹ Huỳnh Thị Hảo ở phường Tân Thiện, mẹ Hà Thị Tần ở xã Tiến Hưng (Đồng Xoài); mẹ Trương Thị Nên ở xã Tân Phước (Đồng Phú); Anh hùng lực lượng vũ trang Dương Đức Thùng (Đồng Xoài). Đoàn cũng đến thăm thương binh 4/4 Bế Văn Chấn, thương binh ¼ Đinh Văn Hợi ở xã Đồng Tiến (Đồng Phú) và các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, gồm gia đình ông Lý Quốc Đạt và ông Hoàng Lợi ở xã Tân Phước (Đồng Phú), ông Lê Trọng Sang ở xã Tiến Hưng (Đồng Xoài).

Tại các nơi đến thăm, đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh; đồng thời gửi tặng mỗi gia đình phần quà và tiền mặt 1 triệu đồng, thể hiện lòng tri ân trước những cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”: dọn vệ sinh, thắp nhang tại nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng; thăm, hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức hoạt động “Ngày ở với mẹ” với nhiều nội dung như sửa chữa nhà, dọn vệ sinh, cùng nấu ăn với các mẹ Việt Nam anh hùng…

* Một số hình ảnh hoạt động:

 
lanh dao cac don vi dang huong tai nghia trang liet si tinh
Lãnh đạo các đơn vị dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ
lanh dao doan vien thanh nien cua tinh doan thap nen cho cac anh hung liet si
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng đông đảo ĐVTN thắp nhang
và nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
 
nen va huong duoc cac doan vien thanh nien thap nen cho cac phan mo liet si
ĐVTN khối LLVT tham gia thắp nến tri ân
img 9002
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà tri ân gia đình chính sách 
hinh 5 1
Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà tri ân mẹ Việt Nam anh hùng 
 

* Bình Long:
 
hinh 1 1
Các đồng chí lãnh đạo thắp nhang trên tượng đài các anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 72 năm ngày thương binh liệt sỹ và thắp những nén hương, kính cẩn nghiêng mình để tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn đối với những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Sau lễ viếng, hơn 150 ngọn nến lung linh được thắp trên phần mộ và khuôn viên tượng đài các anh hùng liệt sỹ, mỗi ngọn nến thắp lên là một lời tri ân sâu sắc, đồng thời là lời hứa của tuổi trẻ thị xã Bình Long nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, trung thành với sự nghiệp cách mạng, không ngừng học tập, rèn luyện vượt qua mọi gian lao thử thách, xung kích tình nguyện vì cộng đồng xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung tay xây dựng thị xã Bình Long ngày càng giàu đẹp văn minh.
hinh 3 1 1
Đồng chí Nguyễn Văn Cần – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã và các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc thăm và tặng quà các gia đình chính sách
Cũng trong dịp này, ĐVTN thị xã Bình Long đã tổ chức các đoàn đến thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Miên và các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị xã Bình Long. Tại những nơi đến thăm các bạn đoàn viên thanh niên thị xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các thương bệnh binh, gia đình chính sách; tri ân sự hy sinh mất mát của các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; chúc các thương bệnh binh, gia đình chính sách luôn dồi dào sức khỏe, vượt lên khó khăn bệnh tật là tấm gương sáng cho hệ trẻ thị xã noi theo. Ngoài ân cần thăm hỏi, các bạn ĐVTN còn dọn vệ sinh và trao 17 phần quà cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu mỗi phần quà có trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà hơn 13 triệu đồng.

* Đoàn TN Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú:

Tối ngày 26/7, Tuổi trẻ cao su Đồng Phú đã tổ "Thắp nến tri ân" các anh hùng, liệt sỹ tại đài tưởng niệm liệt sỹ, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú. Tại chương trình hơn 100 ĐVTN đã tham gia dâng hương, dâng hoa và thăp nến trên các phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh vì quê hương, đất nước.
67616226 156977405428835 7935982489258950656 n
ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Trong tháng 7 - Tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, tuổi trẻ Cao su Đồng Phú đã nhận phụng dưỡng, chăm sóc 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tu sửa 4 căn nhà; phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí; hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà cho gia đình có công với cách mạng hoàn cảnh khó khăn; dọn vệ sinh, tu sửa, dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tổ chức trao học bổng, cho con em gia đình thương binh liệt sỹ; tổ chức 6 chuyến du khảo về nguồn.
67577270 156977382095504 855671379305955328 n
ĐVTN tặng quà cho gia đình chính sách

Bên cạnh đó, các Đoàn cơ sở phối hợp cùng Công đoàn tổ chức đoàn thăm 42 gia đình chính sách là cán bộ công nhân viên lao động tại đơn vị, và địa phương nơi đơn vị đóng chân với tổng kinh phí hơn 19 triệu đồng 
 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng, Nguyễn Hiệu, Minh Tuấn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay7,956
  • Tháng hiện tại161,997
  • Tổng lượt truy cập7,697,081
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây