Tuổi trẻ Bình Phước: Trang trọng lễ viếng và bàn giao công trình thanh niên “Ánh sáng tri ân”

Thứ năm - 05/01/2023 06:28 460 0
Nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ tỉnh nhà thông qua công tác chăm sóc nghĩa trang - nơi an nghỉ của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước. Ngày 05/01/2023, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức lễ viếng và bàn giao công trình thanh niên “Ánh sáng tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh.
hinh 1
hinh 2
Các đại biểu dâng hương tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ.
Dự buổi lễ có đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Văn Mãi - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Quản trang Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn.
 
hinh 3
Đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh (bên phải) trao tặng bảng tượng trưng công trình thanh niên cho đồng chí Lê Văn Mãi - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh (bên trái).
Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.
 
hinh 4
Đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Ngay sau lễ viếng, Tuổi trẻ Bình Phước đã tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Ánh sáng tri ân” cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Công trình được lắp đặt gồm 04 bộ đèn năng lượng mặt trời trị giá 40 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ công trình thanh niên “Ánh sáng tri ân” được phát động trong dịp tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thay vì nhận hoa chúc mừng Đại hội.
 
hinh 6
hinh 5
hinh 7
Tuổi trẻ dâng hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khẳng định đây là việc làm thường xuyên của tuổi trẻ Bình Phước đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và cũng là trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, góp một phần nhỏ bé của mình trong công tác chăm sóc nghĩa trang, nơi tập trung của hơn 4.700 phần mộ anh hùng, liệt sĩ; làm tôn lên cảnh quan môi trường, giúp cho nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sĩ ấm áp hơn. Đồng thời, đồng chí mong muốn tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước đã đề ra; cùng nhau đoàn kết, cố gắng, phấn đấu xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển giàu mạnh, bền vững, xứng đáng với những hy sinh, mất mát mà các thế hệ đi trước đã xây dựng nên.

Nguồn tin: BBT (Lê Khá):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại336,036
  • Tổng lượt truy cập24,170,728
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây