Tuổi trẻ Bình Phước nhiệt tâm thể hiện trách nhiệm với lá phiếu

Thứ hai - 10/05/2021 03:40 1.049 0
Mới đây, Ngày hội “Cử tri trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” đã diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội nghị TX. Phước Long (tỉnh Bình Phước), thu hút 90 cán bộ Đoàn, ĐVTN, cử tri trẻ tham gia.

 

hinh 5 1620374775
Các đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi "Rung chuông vàng" 

Đây là hoạt động điểm cấp tỉnh do Tỉnh Đoàn Bình Phước giao Thị Đoàn Phước Long tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn, ĐVTN về mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Nhiều nội dung hoạt động phong phú đã diễn ra trong chương trình như: tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử; chiếu các clip phóng sự về lịch sử các kỳ bầu cử; tổ chức tập huấn kỹ năng, phương pháp cho các ứng cử viên trẻ tuổi là ĐVTN; tổ chức hội thi “Lá phiếu trách nhiệm”; tuyên truyền, triển khai sâu rộng trong ĐVTN tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp tổ chức,…

Ngày hội đã truyền tải nhiều kiến thức bổ ích trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri cho người trẻ. Đặc biệt, hội thi “Lá phiếu trách nhiệm” đã được tổ chức bằng hình thức thi rung chuông vàng đầy thu hút. Kết quả, nữ đoàn viên Trần Thị Thanh Vy (Đoàn Phường Sơn Giang, TX. Phước Long) đã xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi và giành giải "chuông vàng".

Đồng giải nhì là hai đoàn viên thuộc Chi đoàn khối vận: Ngô Thị Diễm Thúy và Trần Ngọc Phương Thảo. Giải ba thuộc về các đoàn viên Nguyễn Tam Huỳnh (Chi đoàn giáo viên trường TH Thác Mơ) và Trần Minh Toàn (Chi đoàn khối Tư pháp).
 

hinh 4 1620374775
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đoàn viên thanh niên đến tham dự chương trình đều phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn

Đạt giải cao nhất của cuộc thi, thí sinh Trần Thị Thanh Vy hào hứng cho biết: “Mình luôn theo dõi và thường xuyên cập nhật thông tin về bầu cử, nghiên cứu thật kỹ danh sách người ứng cử để có thể lựa chọn ra người xứng đáng nhất. Mình mong sẽ có nhiều đại biểu trẻ tuổi trúng cử trong cuộc bầu cử lần này để đại diện lớp trẻ nói lên tiếng nói của cử tri trẻ”.

Chia sẻ về việc vừa đủ 18 tuổi, độ tuổi được tham gia bỏ phiếu, nam sinh Lê Hoàng Minh (trường THPT Phước Long) bày tỏ sự phấn khởi, háo hức, vinh dự và tự hào vì lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu, được thể hiện trách nhiệm của mình với đất nước và quyền làm chủ thực sự của bản thân.

“Do ngày hội diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên phải giảm số lượng người tham gia để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Ngày hội đã giúp ĐVTN, cử tri trẻ nắm vững hơn quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử ngày 23/5 sắp tới”, Bí thư thị Đoàn Phước Long Cao Trúc Chi nhận định.

Do đó, thực hiện thành công cuộc bầu cử sẽ thiết thực góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Đồng thời, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
 

hinh 6 1620374764
Chị Lê Thị Thu Hằng - Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn Bình Phước (bìa trái) và chị Cao Trúc Chi - Bí thư Thị Đoàn Phước Long (thứ hai, phải sang) trao giải cho các thí sinh tại hội thi 

Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết, ý nghĩa ngày bầu cử Quốc hội, HĐND ngày càng trở nên sâu sắc hơn, nhất là đối với những cử tri trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Ngày bầu cử đang đến gần, cần tích cực lan tỏa những thông tin, quy định của pháp luật về bầu cử trong giới trẻ để họ quan tâm hơn, biết và hiểu đúng về bầu cử, từ đó thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử.

Anh Duy cho biết thêm, trước kỳ bầu cử lần này, tỉnh Đoàn đã chỉ đạo tất cả Đoàn cấp huyện tổ chức Hội thi “Lá phiếu trách nhiệm”; tích cực tuyên truyền trong ĐVTN, đặc biệt là những thanh niên đủ 18 tuổi tham gia bầu cử lần đầu và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tuyên truyền các nội dung cơ bản của pháp luật bầu cử qua sinh hoạt chi đoàn và trên fanpage, website của Đoàn toàn tỉnh, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu,...

Được livestream trên fanpage Tuổi trẻ Phước Long với nhiều lượt theo dõi, chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Phước, nói chung và tuổi trẻ TX. Phước Long, nói riêng trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho lớp trẻ về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả bài viết: (Thắng Trân)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại335,707
  • Tổng lượt truy cập24,170,399
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây