Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước: Khai mạc chương trình “Chúng em tập làm chiến sỹ Điện Biên” năm 2022.

Chủ nhật - 26/06/2022 23:57 671 0

Nhằm tạo ra sân chơi cho các em trong kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, đưa các em vào trải nghiệm làm chiến sỹ, tạo điều kiện cho các em được giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, nghị lực của người chiến sỹ quân đội và được giáo dục một số giá trị sống; huấn luyện kỹ năng sống cơ bản, giúp các em tự tin, năng động, chủ động hòa nhập và phát triển trong xã hội. Sáng ngày 26/6/2022, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc chương trình “Chúng em tập làm chiến sỹ Điện Biên” với sự tham gia của 73 chiến sỹ nhí độ tuổi từ 8-12 tuổi.

hinh 1 5
73 chiến sỹ nhí cùng chụp hình với chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và chị Mai Tuyết Ngọc - Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tại lễ khai mạc.

Chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 26/6 đến 30/6 tại các địa điểm như: Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài, Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Trong 5 ngày tham gia chương trình, các học viên được rèn luyện các nội dung: Giáo dục truyền thống chiến đấu anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ quy định và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh, cách phòng tránh bom mìn. Đồng thời rèn luyện cho các em kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc nhóm; kỹ năng sinh hoạt nhóm, sinh tồn; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, dã ngoại; các kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích…

hinh 2 5
Các chiến sỹ nhí được chia làm 4 tiểu đội, ngồi ngay ngắn tham gia lễ khai mạc chương trình “Chúng em tập làm chiến sỹ Điện Biên”.

73 chiến sỹ nhí được chia ra làm 4 tiểu đội với 4 người hướng dẫn khác nhau, ngay sau buổi khai mạc, các em đã được sinh hoạt tiểu đội buổi đầu tiên để làm quen với các bạn khác cũng như giới thiệu chính mình. Đây chính là một trong những kỹ năng quan trọng được đề ra trong chương trình - Kỹ năng làm việc nhóm.

hinh 3 5
Buổi sinh hoạt đầu tiên của các em.

Không chỉ các chiến sỹ nhỏ háo hức về những ngày trải nghiệm sắp tới mà ngay cả các phụ huynh cũng hồi hộp, lo lắng khi con cái xa nhà, tự lập.
“Ngay khi nghe tới chương trình chị đăng kí cho bé vì thay vì ở nhà xem điện thoại thì cho bé ra ngoài hoạt động sẽ tốt hơn. Nhưng vì đây là lần đầu bé xa nhà nên chị lo về việc bé sẽ không thích nghi được nhanh.” - Chị Hà My, phụ huynh của một chiến sỹ nhí thuộc tiểu đội 2 cho hay.

hinh 4 4
Các phụ huynh chuẩn bị đồ đạc cho con tham gia chương trình.

Được biết đây là năm thứ 10 trung tâm tổ chức chương trình “Chúng em tập làm chiến sĩ Điện Biên”. Trước đó, Trung tâm đã tổ chức được 24 khóa với hơn 2.000 thanh thiếu nhi tham gia. Đây là một trong những hoạt động có hiệu quả của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được các cấp, ngành trong tỉnh đánh giá cao và tạo được niềm tin tưởng cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh.

Kỳ Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay13,285
  • Tháng hiện tại77,855
  • Tổng lượt truy cập20,644,690
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây