Trang trọng lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022)

Thứ ba - 26/07/2022 23:33 774 0
Sáng nay 27-7, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh trang trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 44 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
1 4
2 3
Toàn cảnh lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
Tham dự lễ viếng có: đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí  Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên cùng dự lễ.
 
3 4
4 4
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Về phía Tỉnh Đoàn có: đồng chí Trần Hoàng Trực – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Thị Hồng Phấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, cán bộ Tỉnh Đoàn và ĐVTN huyện đoàn Đồng Phú, Thành đoàn Đồng Xoài.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, các đại biểu đã đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”; dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

 
5 2
6 1
Tuổi trẻ dâng hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.
Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) là thể hiện sự tri ân, tôn kính, truyền thống của dân tộc với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với người có công với cách mạng. Và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về cuộc vận động toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng và trở thành tình cảm, trách nhiệm của toàn xã hội đối với những Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
7 1
Đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thắp hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.
8
Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh thắp hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ
Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Tuổi trẻ Bình Phước nguyện tiếp bước cha anh, sống, chiến đấu, lao động, học tập để xây dựng quê hương đất nước, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay13,210
  • Tháng hiện tại59,818
  • Tổng lượt truy cập20,626,653
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây