Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh

Chủ nhật - 19/12/2021 02:12 315 0
Ngày 18.12 tại Quảng Nam, Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; Lê Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Nam và Quảng Ngãi; các đồng chí lãnh đạo huyện Tây Giang; đại diện Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.

Qua 05 tháng tổ chức thực hiện chương trình, Ban Tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đoàn viên, thanh niên và nhân dân cả nước như: Cuộc vận động "Cam kết xanh"; Cuộc thi ảnh "Triệu cây xanh; Hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Hoạt động trồng rừng với 16.800 cây xanh mới tại rừng đầu nguồn với diện tích 8 hecta tại huyện Tây Giang và 6.04 hecta tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam và trồng mới 13.200 cây xanh tại rừng đầu nguồn với diện tích 5,49 hecta tại huyện Minh Long và 5,51 hecta tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

5 4
Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên ​​​​​​Việt Nam
Bùi Quang Huy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ​​​​Lê Văn Dũng tham gia trồng rừng

Tuy hoạt động trồng rừng diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tình hình mưa lũ tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nhưng với tinh thần xung kích, trách nhiệm. Ban tổ chức đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam, Quảng Ngãi và cơ quan chức năng tổ chức công tác chuẩn bị và trồng rừng đảm bảo chất lượng và tiến độ đặt ra.

6 2
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh cùng tham gia trồng rừng với các bạn đoàn viên thanh niên

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn cho biết: “Mặc dù trong năm 2021, đất nước chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực của Ban Tổ chức chương trình và chính quyền địa phương 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, chương trình “Triệu cây xanh — Vì một Việt Nam xanh” đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ.

Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, những thành quả đó mới chỉ là bước chạy đà cho những hoạt động, chiến dịch thành công hơn nữa trong tương lai và chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” từ đó càng ngày càng thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và cộng đồng chung tay góp sức mang lại màu xanh cho quê hương đất nước.

6
Đồng chí Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi lễ

Bà Chung Hương Giang - Giám đốc Đối ngoại Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào và vui mừng khi 30.000 cây được trồng mới tại rừng đầu nguồn tại Quảng Nam và Quảng Ngãi. Với chương trình này, chúng tôi mong muốn cộng đồng hiểu được vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, bảo vệ và tái tạo nguồn nước. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn giúp người dân tại những vùng chịu nhiều thiên tai do bão lũ có thể yên tâm sinh sống, làm việc và đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế và môi trường.

Thành công của chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021 chính là tiền đề quan trọng trong hành trình thực hiện trồng 1 triệu cây xanh tại rừng đầu nguồn do Trung ương Đoàn TNCS. Hồ Chí Minh và Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp triển khai trong thời gian tới”.

7
Ban Tổ chức chương trình trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành

Trong chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao giải cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh” và trao 81 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; triển khai hoạt động trồng rừng và đặt bảng lưu niệm chương trình "Triệu cây xanh - vì một Việt Nam xanh"; ký kết phối hợp bảo vệ và chăm sóc rừng giữa đại diện Kiểm lâm và Huyện đoàn Tây Giang.

Dịp này, Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy Quảng Nam đã có những phần quà tặng đồn biên phòng Anông, Axan, Gari. Tỉnh uỷ Quảng Nam cũng dành tặng nhiều suất quà cho địa phương, các già làng có uy tín và 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trung ương đoàn phối hợp cùng nhà mạng VinaPhone tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái trao tặng cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

8
9

Nguồn: http://doanthanhnien.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay10,188
  • Tháng hiện tại410,436
  • Tổng lượt truy cập19,430,107
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây