Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Thứ sáu - 01/07/2022 22:09 498 0
Chiều nay 1-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng chủ trì tọa đàm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2022.
Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn thành phố đã nhiều đổi mới phương thức hoạt động, thể hiện được vai trò của đoàn trong các chương trình, hoạt động trọng tâm của thành phố. Tuy nhiên, từ thực tế cũng cho thấy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa bàn dân cư còn bộc lộ nhiều khó khăn, hạn chế.
cb1 20522401072022
Cán bộ Xã đoàn Tiến Hưng chia sẻ khó khăn công tác tập hợp thanh niên ở khu dân cư
Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí sôi nổi với sự tham gia của đại diện Đảng ủy xã, phường; cấp ủy chi bộ khu dân cư và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố. Các ý kiến chia sẻ, trao đổi đã đánh giá đúng thực trạng hoạt động, nêu lên những khó khăn, tồn tại, hạn chế của công tác Đoàn tại địa bàn dân cư. Nhất là thực trạng trong sinh hoạt chi đoàn, tập hợp đoàn kết thanh niên vào tổ chức Đoàn; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; duy trì đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt nơi cư trú. Qua đó, nhiều giải pháp được đề xuất tại buổi tọa đàm cũng đã được ghi nhận và đánh giá cao, góp phần quan trọng tạo bước chuyển tích cực nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư trong thời gian tới.
 
cb2 20523601072022
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng trao đổi tại buổi tọa đàm
cb3 20524301072022
Lãnh đạo thành phố và xã, phường cùng đoàn viên thanh niên tham gia tọa đàm

Trao đổi tại tọa đàm, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng nhấn mạnh: Các cán bộ, đoàn viên thanh niên hãy biết trân quý thời gian tuổi trẻ để luôn phấn đấu, rèn luyện và cần có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong sự phát triển của thành phố. Các cấp ủy Đảng cần luôn quan tâm đến lớp trẻ bằng chính trái tim, sự yêu thương, dành tình cảm cho tổ chức kế cận của mình và giáo dục, bồi dưỡng cho đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình, nhà trường hãy “hà hơi tiếp sức”, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động Đoàn. 

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị tổ chức Đoàn cần thay đổi cách thức hoạt động theo phong cách mới, tư duy mới, bắt kịp sự năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đại mới để xây dựng lớp thanh niên xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố Đồng Xoài.

Nguồn tin: Báo Bình Phước Online: (LK)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay9,339
  • Tháng hiện tại409,587
  • Tổng lượt truy cập19,429,258
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây