Tình nguyện vào tâm dịch

Thứ năm - 23/09/2021 23:48 547 0
Dấn thân vào tâm dịch, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng tuyến đầu bất cứ thời điểm nào, ở đâu có điểm nóng về Covid-19… là hình ảnh của đội ngũ tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên khắp địa bàn tỉnh. Họ có thể là giáo viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên hoặc những học sinh vừa rời ghế nhà trường. Khi Tổ quốc cần, tất cả đều gác lại cuộc sống riêng tư, sẵn sàng lên đường vào tâm dịch, sẻ chia cùng địa phương...

Sẵn sàng dấn thân

Thời gian vừa qua, huyện Chơn Thành tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để kiểm soát dịch trên địa bàn. Công việc áp lực lớn đối với lực lượng tuyến đầu và chính quyền địa phương. Phát huy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, những tình nguyện viên trong đội lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện đã vào cuộc không khác nhân viên y tế thực thụ. Mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, họ đi khắp các khu dân cư trong vùng phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm với mục tiêu nhanh nhất, chặt chẽ nhất. Bởi sự chậm trễ ở khâu đầu vào có ảnh hưởng không nhỏ đến hàng loạt quy trình xử lý phòng dịch phía sau. Chính vì vậy, bất cứ ai đã tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch phải chấp nhận áp lực công việc và sự nguy hiểm đối với sức khỏe bản thân.

Vừa tốt nghiệp THPT, Nguyễn Quốc Bảo và rất nhiều bạn bè cùng trang lứa đã tự nguyện đăng ký tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm của địa phương. Đây là nhiệm vụ không hề đơn giản khi thường xuyên phải tiếp xúc với các nguy cơ cao. Thế nhưng xác định chung tay, góp sức cùng địa phương trong trận chiến chống “giặc dịch”, các em đã không một chút đắn đo. Bảo chia sẻ: Qua thông tin báo chí, em thấy các anh chị nhân viên y tế phải "căng mình" cả ngày chống dịch, có người ngã quỵ vì kiệt sức nên em muốn góp một chút sức lực của mình vào trận chiến, chia sẻ khó khăn với các lực lượng tuyến đầu.
 

trang6 15503523092021
Trong những ngày huyện Chơn Thành lấy mẫu diện rộng, hơn 100 tình nguyện viên của địa phương
đã hỗ trợ đắc lực để việc lấy mẫu nhanh, kịp thời nhằm phát hiện các F0 trong cộng đồng

Tại một “vùng đỏ” khác trên địa bàn huyện Chơn Thành, em Phạm Thị Thùy Linh, sinh viên đại học ngành y chuẩn bị ra trường cũng đang thoăn thoắt tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người dân trong khu phong tỏa. Chia sẻ về công việc tình nguyện tham gia chống dịch gần 2 tháng qua, Linh cho biết: “Trong cuộc chiến này, em nghĩ đây là trách nhiệm của mỗi người dân nên khi biết huyện cần hỗ trợ, em đăng ký liền. Mấy hôm đầu, mặc đồ bảo hộ cả ngày không quen nên rất mệt, nhất là những ngày trời nắng gắt. Tuy nhiên, em nghĩ bấy nhiêu chưa là gì so với cống hiến của các anh chị lực lượng tuyến đầu suốt từ ngày xảy ra dịch bệnh đến nay”. 

Không nề hà hiểm nguy

Để thao tác chính xác nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, tất cả tình nguyện viên thuộc đội lấy mẫu xét nghiệm phải trải qua quá trình tập huấn. Thế nhưng dịch bệnh không thể nói trước, bởi ngay trên địa bàn tỉnh cũng đã có những trường hợp bị lây nhiễm SARS-CoV-2 khi làm nhiệm vụ. 

Không nề hà hiểm nguy, các tình nguyện viên vẫn luôn hăng hái làm tốt nhiệm vụ khi địa phương và cộng đồng cần sự hỗ trợ. Chỉ tính riêng trong đợt cao điểm huyện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng vừa qua, có tình nguyện viên đã hỗ trợ lấy hàng ngàn mẫu xét nghiệm. Qua đó đã giúp địa phương kịp thời bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng, giảm rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh ra diện rộng. 

Với cương vị là Đội trưởng Đội lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành, bác sĩ Phạm Thị Huyền Trang cho biết: Thời điểm có nhiều ổ dịch, nếu không có sự hỗ trợ tích cực từ đội ngũ tình nguyện viên, chắc chắn lực lượng y tế huyện không thể nào cáng đáng nổi công việc, khi mỗi ngày phải lấy gần 10 ngàn mẫu xét nghiệm. Lợi thế nữa là đa số tình nguyện viên trẻ tuổi nên nhanh nhẹn, năng động, giải quyết công việc rất gọn. Chính sự giúp sức của các bạn trong lúc khó khăn đã giúp chúng tôi giải tỏa áp lực, quên đi mệt mỏi. 

Với tinh thần quyết tâm cùng địa phương đẩy lùi đại dịch, sau khi huyện Chơn Thành phát động, đã có hơn 100 tình nguyện viên tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm. Điều đáng quý là qua hình ảnh xông pha vào trận chiến của mỗi tình nguyện viên nơi tâm dịch càng làm “lung linh” hơn tinh thần đoàn kết của toàn dân ta trong trận chiến vốn còn nhiều thử thách, cam go này.

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Tác giả bài viết: (Nguyễn Tấn - Trung Quang)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập123
  • Hôm nay13,285
  • Tháng hiện tại75,558
  • Tổng lượt truy cập20,642,393
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây