Tỉnh Đoàn và BHXH tỉnh hợp tác tăng cường tuyên truyền và vận động ĐVTN, người dân tham gia BHXH và BHYT

Thứ ba - 06/06/2023 06:42 415 0
Chiều ngày 02/6/2023, tại hội trường Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh để bàn về một số nội dung triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã được kí kết vào ngày 09/5/2023.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ban Phong trào Tỉnh Đoàn.
Trong buổi làm việc, đại diện Tỉnh Đoàn và BHXH tỉnh đã trao đổi ý kiến về những hoạt động cần thực hiện để nâng cao ý thức và kiến thức về quyền lợi BHXH và BHYT của người dân. Các hoạt động tập trung vào việc tuyên truyền thông tin về BHXH và BHYT, giải đáp thắc mắc của người dân, và tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong việc thực hiện các chính sách này.
h1
Toàn cảnh buổi làm việc.
h2
Đồng chí Nguyễn Văn Tân - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Các biện pháp cụ thể đã được thảo luận và đề xuất trong buổi làm việc bao gồm việc đẩy mạnh tuyên truyền với những nội dung cụ thể, dễ hiểu, dễ tiếp cận đặc biệt là đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số về chính sách BHXH, BHYT. Tổ chức các hội thảo, hội thi và các hoạt động tuyên truyền khác nhằm giải thích rõ về quyền lợi và trách nhiệm của người dân khi tham gia BHXH và BHYT. Ngoài ra, sẽ thành lập các đội ngũ tình nguyện viên và tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ này để truyền đạt thông tin và tư vấn cho người dân trong việc đăng ký và thực hiện các quyền lợi của BHXH và BHYT.
h3
Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu trong buổi làm việc với BHXH tỉnh.

Qua buổi làm việc, Tỉnh Đoàn và BHXH tỉnh đã cam kết tăng cường hợp tác để đạt được mục tiêu chung của việc nâng cao ý thức và tham gia của người dân trong BHXH và BHYT. Qua việc tuyên truyền và vận động ĐVTN, hy vọng sẽ có sự gia tăng đáng kể về số lượng người dân tham gia BHXH và BHYT, đồng thời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Đây là một bước tiến quan trọng trong công tác xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội toàn diện và bền vững, đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của cả Tỉnh Đoàn và BHXH tỉnh đối với cuộc sống của người dân và cộng đồng.
h4b
 
h4a
Đại diện các phòng, ban chuyên môn tham gia đóng góp ý kiến.

Tác giả bài viết: Kỳ Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại336,367
  • Tổng lượt truy cập24,171,059
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây