Tỉnh Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác và triển khai Chương trình OCOP năm 2021

Thứ hai - 20/09/2021 23:23 536 0
Từ ngày 27/8 đến ngày 21/9/2021, Tỉnh Đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội và triển khai Chương trình OCOP - Mỗi xã một sản phẩm năm 2021.
Tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn đã được nghe đại diện Đoàn cấp huyện, cấp xã báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp, cho vay nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2021, trong đó nêu rõ kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và đề xuất các ý kiến.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Trần Quốc Duy biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ Đoàn, nhất là các đơn vị không có nợ quá hạn, dư nợ cao trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên, còn một số hạn chế như vẫn còn tình trạng nợ quá hạn, lãi tồn, hộ vay bỏ đi khỏi địa phương tại một số đơn vị,…
hinh 2 2 2
Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn kiểm tra vốn vay ủy thác và triển khai
chương trình OCOP tại huyện Phú Riềng

Kết luận tại các buổi kiểm tra, đồng chí Trần Quốc Duy đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua; cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Tổ trưởng Tổ TK&VV và Ngân hàng chính sách xã hội cùng cấp trong việc cho vay đúng đối tượng, xử lý dứt điểm tình trạng nợ quá hạn, lãi tồn,…; tham mưu, đề xuất với chính quyền các cấp tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận và vay vốn phát triển kinh tế. Đồng thời đồng chí Trần Quốc Duy mong muốn trong thời gian tới, hoạt động ủy thác của Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội để Đoàn thanh niên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hỗ trợ ngày càng nhiều người dân và thanh niên vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.
hinh 1b 2
Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn kiểm tra vốn vay ủy thác
và triển khai chương trình OCOP tại huyện Hớn Quản

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Tỉnh Đoàn đã triển khai Chương trình OCOP - Mỗi xã một sản phẩm tới các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân. Nội dung chủ yếu là triển khai các văn bản, các quy định liên quan của Chính phủ, Nhà nước về chương trình OCOP như: Quyết định 1048 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng  sản phẩm chương trình Mỗi xã 01 sản phẩm; Hướng dẫn triển khai một số nội dung phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới của Tỉnh Đoàn năm 2021 (trong đó có nội dung hướng dẫn Triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm;…) và các tài liệu có liên quan. Đồng thời, tại buổi làm việc, Tỉnh Đoàn đã động viên các cấp bộ Đoàn và người dân tích cực tuyên truyền, triển khai đến đoàn viên thanh niên tại địa phương, vận động thanh niên xây dựng các mô hình kinh tế, sản phẩm có chất lượng, thực hiện các thủ tục, hồ sơ đăng ký để trình các cấp có thẩm quyền công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay14,573
  • Tháng hiện tại324,279
  • Tổng lượt truy cập21,951,145
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây