Tỉnh Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2018

Thứ năm - 23/08/2018 21:41 282 0
Từ ngày 13-21/8/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2018 tại 11 huyện, thị xã trong tỉnh. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Mai Xuân Tuân - Trưởng ban TNNT- CNVC&ĐT cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các huyện, thị Đoàn, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại các xã kiểm tra.
Tại các buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tình hình thực tế tại cơ sở về vấn đề cho vay, thu hồi nợ, quản lý nguồn vốn, sử dụng và rút phí ủy thác, gửi tiền tiết kiệm của các thành viên trong Tổ; việc xử lý tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng, vay ké, nợ quá hạn; số lượng Tổ Tiết kiệm và vay vốn do Đoàn quản lý; đối chiếu, kiểm tra sổ sách theo dõi các nguồn vốn vay của các huyện, thị Đoàn; các Đoàn xã, phường, thị trấn, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn; công tác kiểm tra, giám sát của cấp xã, huyện đối với quản lý nguồn vốn; hồ sơ, sổ sách của Tổ Tiết kiệm và vay vốn; đối chiếu trực tiếp tại hộ vay và nghe các đơn vị báo cáo nhanh số lượng thanh niên tại địa phương được vay vốn.

Cũng tại buổi kiểm tra, các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn thay mặt các hộ vay cũng đã đề xuất các ý kiến, kiến nghị xung quanh vấn đề như Ngân hàng cần hỗ trợ thủ tục thay tên, đổi sổ của người đứng tên vay khi họ qua đời; các cấp bộ Đoàn và chính quyền địa phương nên phân bổ nguồn vốn ủy thác phù hợp cho các Tổ; Ngân hàng chính sách tỉnh cần tăng cường nguồn vốn dự phòng; kéo dài số năm trả nợ cho bà con.

Sau khi nghe ý kiến của các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn và ý kiến của các cơ sở Đoàn, đồng chí Mai Xuân Tuân - Trưởng ban TNNT- CNVC&ĐT, Trưởng đoàn Kiểm tra thay mặt đoàn kiểm tra đã trả lời những thắc mắc, ý kiến được nêu ra tại buổi kiểm tra đồng thời ghi nhận, tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các cấp bộ Đoàn và các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn về quá trình quản lý nguồn vốn ủy thác tại đơn vị và sẽ báo cáo lại cấp trên để xin hướng giải quyết.
Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú
Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành
Đồng chí Tuân cho biết thêm: Hầu hết các hộ vay đều vay vốn và sử dụng đúng mục đích, việc họp xét, bình bầu đúng đối tượng. Tuy nhiên, đa số hộ vay đều là hộ gia đình, đối tượng là thanh niên vay còn rất ít. Bình quân mỗi xã chỉ có khoảng 10-15 thanh niên đứng tên vay vốn. Trong thời gian tới, mong muốn các cấp bộ Đoàn sẽ vận động nhiều hơn nữa các bạn trẻ, các bạn thanh niên mạnh dạn đứng tên vay vốn, phát triển kinh tế. Trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn sẽ mở các lớp tập huấn về vay vốn, cách thức sử dụng nguồn vốn để đạt hiệu quả cao.

Kết thúc tại buổi kiểm tra, đồng chí Mai Xuân Tuân cũng động viên và mong muốn trong thời gian tới các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, đi sâu đi sát vào tình hình đời sống của người dân, nắm bắt, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời khi người dân gặp khó khăn. Mong muốn các đồng chí Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn trong thời gian tới cần tăng cường vận động thanh niên, các bạn trẻ mạnh dạn vay vốn, phát triển kinh tế. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ngân hàng chính sách cần tạo điều kiện để người dân nghèo có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn đồng thời xử lý nghiêm đối với những trường hợp vay mà trốn nợ.
 

Tác giả bài viết: (Đoàn Nhuần - Ban TNNT - CNVC&ĐT)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5,290
  • Tháng hiện tại86,915
  • Tổng lượt truy cập2,933,055
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây