Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động vốn ủy thác Quý II năm 2020 tại huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long

Thứ ba - 09/06/2020 07:28 493 0
Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Phước về việc “Kiểm tra giám sát hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận uỷ thác cho vay”. Ngày 08/6/2020, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn do đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội do Đoàn thanh niên quản lý tại xã Lộc Hiệp, xã Lộc Phú (huyện Lộc Ninh) và xã Thanh Lương, phường Phú Thịnh (thị xã Bình Long).
Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra cấp tỉnh có Thường trực huyện Đoàn Lộc Ninh và thị Đoàn Bình Long; lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lộc Ninh, thị xã Bình Long; tổ trưởng các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý thuộc các xã, phường được kiểm tra.

Qua kiểm tra cho thấy, các xã, phường đã quan tâm đến nội dung nhận và quản lý vốn ủy thác, thực hiện tốt các công đoạn ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, chú trọng nâng cao dư nợ và chất lượng tín dụng chính sách xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, giảm nợ quá hạn, đồng thời có biện pháp xử lý dứt điểm các đối tượng xâm tiêu, chiếm dụng vốn. Các chương trình cho vay qua tổ chức Đoàn đều rất hiệu quả nên tỷ lệ nợ quá hạn, lãi tồn tại các xã được kiểm tra hầu như không có, không xảy ra tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng vốn, chất lượng tín dụng qua tổ chức Đoàn từng bước nâng cao. Thông qua hoạt động ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, cán bộ Đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên từ cơ sở, thanh niên có nhu cầu vay vốn được Đoàn tư vấn, qua đó tạo được sự gắn kết giữa cơ sở Đoàn với thanh niên, nhất là ở địa bàn nông thôn.
hinh 3 2
Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động tính dụng chính sách xã hội tại xã Thanh Lương, thị xã Bình Long.
hinh 1 von
Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại xã Lộc Hiệp.
Trong dịp này, Tỉnh Đoàn đã đến thăm một số hộ vay vốn do Đoàn quản lý, qua kiểm tra thực tế nhận thấy các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có khả năng trả nợ khi đến hạn. Như trường hợp gia đình ông Trần Văn Sinh, trú tại ấp Hiệp Hoàn, xã Lộc Hiệp, gia đình thuộc diện hộ khó khăn, sống bằng sản xuất nông nghiệp, chia sẻ: “Trước kia vợ chồng tôi không có điều kiện đi học nên bây giờ vất vả đến đâu cũng cố gắng nuôi các con ăn học. Nhà tôi có 2 con đã thi đỗ đại học, cao đẳng. Nhờ chương trình tín dụng học sinh sinh viên, gia đình được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện xét cho vay 48 triệu đồng để trang trải chi phí học tập cho các con. Giờ đây con tôi đã ra trường và có việc làm ổn định”.
hinh 2 6
Đoàn kiểm tra đến thăm gia đình ông Trần Văn Sinh ấp Hiệp Hoàn - hộ vay vốn do Đoàn xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh quản lý.
Qua làm việc với các đơn vị, đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và đoàn công tác đã đánh giá cao hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội của các đơn vị, đồng chí mong muốn trong thời gian tới các xã, phường tiếp tục quản lý và sử dụng tốt nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân còn khó khăn, đồng thời hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại các địa phương.

Tác giả bài viết: (Phương Nhuần - TĐ)TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay14,286
  • Tháng hiện tại356,749
  • Tổng lượt truy cập9,286,759
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây