Tỉnh Đoàn Bình Phước tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên

Thứ sáu - 05/07/2019 10:33 270 0
Nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, đồng thời trang bị, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thanh niên trong quá trình viết các dự án lập nghiệp, khởi nghiệp, ngày 27/6, Tỉnh Đoàn tổ chức lớp tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2019. Đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy đã về dự chương trình.
hinh 1 2
Đại biểu tham dự Lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh, trong năm 2019, hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực hiệu quả như: phong trào “Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo” và chương trình  “đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp” với các hoạt động cụ thể như tổ chức tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm cho 12.380 thanh niên (cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái); hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp thông qua các hoạt động như tổ chức các lớp tập huấn khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên vay vốn khởi nghiệp (Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phân bổ 780 triệu đồng hỗ trợ cho 03 dự án vay vốn của thanh niên tại Thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú), mở 04 lớp đào tạo nghề cho thanh niên, phối hợp với Ngân hàng chính sách các cấp giải ngân với tổng dư nợ 377,244 tỷ đồng (cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái)...;khuyến khích thanh niên thành lập các Tổ hợp tác, Hợp tác xã kinh tế thanh niên (Tính đến tháng 5/2019, toàn tỉnh có 34 Tổ hợp tác, 06 Hợp tác xã thanh niên, 29 Câu lạc bộ kinh tế thanh niên); khuyến khích, động viên thanh niên nông thôn lập nghiệp, khởi nghiệp tại quê hương...
hinh 2 1 1
Chuyên gia chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp tại Lớp tập huấn

Với phương pháp truyền đạt mới mẻ, đầy cảm hứng của chuyên gia, lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của các bạn học viên. Tại lớp tập huấn, chuyên gia đã chia sẻ với các học viên nhiều chuyên đề bổ ích như cách thức viết dự án kinh doanh hiệu quả; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công…
Bạn Nông Văn Cường - Đoàn viên chi đoàn ấp 6, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú hào hứng chia sẻ: Lớp tập huấn hôm nay rất bổ ích và ý nghĩa. Bản thân tôi và các bạn tôi cũng đang bắt đầu khởi nghiệp với mô hình trồng Sâm bố chính. Qua chương trình hôm nay, chúng tôi học hỏi được nhiều điều, nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình lập nghiệp trong thời gian tới.

Kết thúc Lớp tập huấn, các chuyên gia mong muốn trong thời gian tới, thanh niên Bình Phước sẽ có nhiều hơn nữa các dự án, đề án, mô hình khởi nghiệp, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, thanh niên làm kinh tế giỏi, xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, phát triển.
 

Tác giả bài viết: (Phương Nhuần-Tỉnh Đoàn)VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay4,912
  • Tháng hiện tại125,653
  • Tổng lượt truy cập6,964,204
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây