Thiếu nhi là chủ thể của các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội

Thứ tư - 07/04/2021 10:27 638 0
ĐTN: Chiều ngày 6/4/2021, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức họp Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tại trụ sở Trung ương Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự còn có đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam, cùng đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi báo cáo nhanh tiến độ, kết quả công tác của các hoạt động Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

132621971614404502 qc
Họp Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương cho rằng Ban Bí thư và cá nhân đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, điều đó đã tạo nền tảng, động lực cho các thành viên Ban tổ chức hoạt động hiệu quả, kế thừa từ việc tổ chức rất thành công của các hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh đã được lên kế hoạch, nhiều hoạt động đã triển khai có kết quả, sản phẩm tương đối cụ thể, các hoạt động còn lại đang được gấp rút triển khai trong thời gian tới. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương đề xuất đại diện các đơn vị được phân công phụ trách các nội dung công việc từ kinh nghiệm, cách làm của đơn vị, tham gia đóng góp ý kiến về các nội dung, cách thức để tổ chức các hoạt động một cách tốt nhất, mang lại nhiều ý nghĩa, thiết thực, bổ ích với thiếu niên nhi đồng, đồng thời tạo được hiệu ứng lan tỏa tốt trong các tầng lớp xã hội.

132621972065499300 ct
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chủ trì Hội nghị

Đến thời điểm hiện tại, các công việc cơ bản đảm bảo tiến độ đã đề ra. Tại hội nghị, đại diện các đơn vị báo cáo tiến độ, kết quả và nêu ra những vướng mắc trong công việc được phân công phụ trách. Nhiều đại biểu dự hội nghị cho rằng các hoạt động truyền thông cần tập trung vào các nhân chứng lịch sử gắn với Đội; các công trình, hoạt động liên quan đến đội thiếu nhiên các thời kỳ; đồng thời sớm thống nhất và ban hành bộ ấn phẩm nhận diện, logo, đề cương cho công tác tuyên truyền.

Có đại biểu đề xuất các hoạt động được tổ chức cần có điểm nhấn rõ nét với đặc thù của Đội; nên tổ chức các hoạt động trên nền tảng công nghệ số cho thiếu thi cả nước đều tham gia được như tổ chức game show trên thiết bị di động, trên truyền hình và mạng internet…Bên cạnh đó, đại biểu cũng đề xuất tổ chức sưu tầm, triển lãm các ấn phẩm, kỷ vật có giá trị của Đội; tăng cường các hoạt động phong trào thiếu nhi Việt Nam làm theo lời Bác, hoạt động phát huy quyền trẻ em… và tính toán, điều chỉnh thời gian, địa điểm, không gian tổ chức các hoạt động cho phù hợp.

132621973396127131 minh
Đồng chí Nguyễn Bình Minh, UV BTV, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động tổ chức sinh động, hồn nhiên, phù hợp với thiếu nhi

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho rằng công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh cần sinh động, đảm bảo tính hồn nhiên, nhẹ nhàng không chạy theo hình thức để phù hợp với các em thiếu nhi, các anh chị tổng phụ trách Đội; phù hợp với phụ huynh, gia đình của thiếu nhi để họ ủng hộ con em mình tham gia các hoạt động của Đội; thu hút các anh chị nguyên cán bộ Đội các thời kỳ; dành được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền, thu hút chú ý của các cơ quan truyền thông, các đơn vị hỗ trợ đồng hành. “Thiếu nhi phải là chủ thể của chuỗi các hoạt động kỷ niệm từ khâu thiết kế, ý tưởng kịch bản đến công tác tổ chức hoạt động. Các hoạt động của Đội cần đổi mới nội dung, phương thức, củng cố địa bàn hoạt động trong trường học và địa bàn dân cư để thu hút hơn”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các hoạt động tuyên truyền cần tập trung vào các phương thức có thể tiếp cận nhanh, hấp dẫn với tất cả các đối tượng thiếu nhi như phim hoạt hình, game show trên truyền hình, internet; tổ chức game show cho các thế hệ đội viên lớn tuổi…

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị tập trung phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo rà soát trang bị việc treo ảnh Bác Hồ và “5 điều Bác Hồ dạy” tới tất cả các lớp học của các chi đội trong các trường công lập; đồng thời phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn chỉ đạo tới các trường học tư thục tự trang bị treo ảnh Bác Hồ và “5 điều Bác Hồ dạy” theo mẫu quy định, bởi đây là hình thức giáo dục trực quan tốt nhất với các em thiếu nhi.

Đồng chí cũng đề nghị điều chỉnh một số nội dung hoạt động, cách thức tổ chức, địa điểm, đơn vị phụ trách các hoạt động để mang lại hiệu quả tốt hơn và lưu ý việc xây dựng phương án tổ chức chương trình, hoạt động trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại./.

Tác giả bài viết: Thanh Nga (Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay13,285
  • Tháng hiện tại74,561
  • Tổng lượt truy cập20,641,396
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây