Thiết bị rửa tay không chạm - Từ ý tưởng đến thực tiễn

Thứ hai - 26/07/2021 04:40 223 0
Mới đây, Đoàn xã An Phú và Đoàn xã Tân Lợi (huyện Hớn Quản) đã đưa vào vận hành các điểm rửa tay sát khuẩn không chạm. Đây là mô do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.
Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân thì việc đeo khẩu trang thường xuyên và sử dụng các chai rửa tay khô, chai xịt khuẩn là rất cần thiết. Tuy nhiên, tại nhiều xã vùng sâu vùng xa, điều kiện người dân còn nhiều khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số chưa có điều kiện để mua các chai xịt khuẩn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các chai sát khuẩn đôi khi khá bất tiện, phải cầm trực tiếp vào bình xịt hoặc phải người khác xịt giúp nên vẫn có tiềm ẩn nguy cơ lây dịch bệnh.

Trước tình hình đó, đoàn viên, thanh niên huyện Hớn Quản đã đề xuất ý tưởng với huyện Đoàn, trên cơ sở đó, huyện Đoàn đã đề xuất và báo cáo với Tỉnh Đoàn hỗ trợ mô hình lắp đặt các trụ sát khuẩn tay tự động đặt tại UBND các xã nhằm giúp người dân khi tới liên hệ công tác có thể vừa sát khuẩn, khử trùng được bàn tay, vừa không phải chạm vào các chai, bình xịt khuẩn. Sau khi nhận được ý tưởng của thanh niên, Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ nghiên cứu và hướng dẫn về kỹ thuật, quy cách, cách thức thực hiện ý tưởng để khi đưa vào hoạt động, sử dụng không bị trục trặc.

Sau một thời gian lắp đặt, thử nghiệm, mô hình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, vận hành thí điểm tại 02 xã An Phú, Tân Lợi (huyện Hớn Quản), mang lại niềm vui cho chính quyền, người dân trong xã.
daD
Người dân rửa tay tại điểm rửa tay sát khuẩn không chạm đặt tại xã An Phú, huyện Hớn Quản

Đây là mô hình mới, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong việc hỗ trợ người dân bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 

Tác giả bài viết: (Phương Nhuần)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay12,938
  • Tháng hiện tại28,825
  • Tổng lượt truy cập20,595,660
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây