Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh: Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh năm 2022.

Thứ tư - 21/09/2022 21:12 529 0
Ngày 21/09/2022, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh do đồng chí Trần Hoàng Trực, Bí thư Tỉnh Đoàn, thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra việc thực hiện triển khai tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã Lộc Phú.
Làm việc với đoàn công tác có lãnh đạo NHCSXH huyện Lộc Ninh, lãnh đạo UBND xã Lộc Phú và đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội địa phương.
Trong những tháng đầu năm 2022, việc thực hiện triển khai tín dụng chính sách xã hội được cấp ủy đảng, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt hiệu quả, cụ thể: Doanh số cho vay 8 tháng đầu năm 2022 đạt 13.417 triệu đồng với 346 lượt hộ vay. Doanh số thu nợ 8.744 triệu đồng. Tổng dư nợ toàn xã đạt 38.639 triệu đồng, tăng 4.673 triệu đồng so với cuối năm 2021, hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao, tổng số khách hàng còn dư nợ các chương trình tín dụng là 839 hộ với 16 chương trình tín dụng chính sách đang được triển khai tại 7/7 ấp của toàn xã.
Trong chuyến công tác, Đoàn kiểm tra, giám sát đã đến kiểm tra tại một số tổ tiết kiệm và vay vốn, khách hàng vay vốn trên địa bàn xã Lộc Phú nhằm nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai, thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn, lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình đối với những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tín dụng và hoạt động NHCSXH, đồng thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách của NHCSXH, động viên bà con tích cực tăng gia sản xuất, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của NHCSXH như gởi tiền tiết kiệm, trả nợ gốc, lãi vay đối với ngân hàng.
z3740692530241 c53072f0ec473206ca804d9905510aca
Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Lộc Phú
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Hoàng Trực, Bí thư Tỉnh Đoàn, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh ghi nhận kết quả trong thực hiện triển khai các nguồn vốn vay trên địa bàn xã Lộc Phú trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến hoạt động của NHCSXH trên địa bàn, tạo điều kiện để các hộ gia đình đủ điều kiện vay vốn được tiếp cận kịp thời với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước thông qua NHCSXH huyện. Các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phối hợp với NHCSXH quan tâm công tác kiện toàn các thành viên Tổ TK&VV, quan tâm công tác tập huấn, nâng cao trình độ, hiệu quả của các Tổ TK&VV, đôn đốc, xử lý các trường hợp nợ quá hạn, chây ỳ, các trường họp đủ điều kiện xử lý nợ rủi ro đúng theo quy định. Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn nhất là các ấp có lãi tồn cao, tăng cường công tác huy động tiền gởi tiết kiệm qua tổ TK&VV nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân gắn hoạt động tín dụng chính sách với các chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương trong thời gian tới.

Nguồn tin: BBT: (Mỹ Lành):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập132
  • Hôm nay10,002
  • Tháng hiện tại410,250
  • Tổng lượt truy cập19,429,921
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây