Sôi nổi Hội trại giao quân năm 2019

Thứ năm - 21/02/2019 21:14 37 0
Từ ngày 19/02 đến ngày 21/02 đồng loạt 11 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh tổ chức Hội trại giao quân năm 2019, với nhiều hoạt động ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho tuổi trẻ; tạo không khí đoàn kết, vui tươi và động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.
* Hớn Quản:

Tại Hội trại, các trại sinh được tham gia các hoạt động ý nghĩa: thi trại cắm trại đẹp; tham gia Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, Luật thanh niên, quê hương Bình Phước; tham gia thi các trò chơi lớn: Hò kéo pháo; tải đạn ra chiến trường; nào ta cùng nhảy; giao lưu lửa trại...

Đặc biệt, Hội trại đã tổ chức Đêm hội “Vinh danh người chiến sỹ” năm 2019. Tại Đêm hội, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được xem phóng sự về công tác tuyển quân năm 2019, gương thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Dịp này, lãnh đạo Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã tặng 126 phần quà động viên 126 thanh niên nhập ngũ với tổng số tiền hơn 25 triệu đồng. Trước đó, lãnh đạo các thôn ấp, xã, thị trấn cũng đã vận động và trao tặng nhiều phần quà để động viên các chiến sỹ lên đường làm nhiệm vụ.

Kết thúc hội trại, Ban tổ chức đã trao 26 giải cho các đội tham gia các phần thi tại Hội trại. Trong đó, giải nhất trại đẹp được trao cho đơn vị An Phú; giải nhì thuộc về đơn vị Thanh Bình và Công an huyện; đồng giải ba thuộc về các đơn vị An Khương, Đồng Nơ, Minh Tâm.

 
1 2 cham trai
img 6463 1 3a

* Thị xã Phước Long:

Tham dự Hội trại lần này có hơn 200 trại sinh, trong số đó có 60 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2019. 

Sau lễ khai mạc Hội trại, tất cả trại sinh đã được tham gia các hoạt động sôi nổi như: thi các trò chơi dân gian, thi cắm trại nhanh, thi cổng trại, thi tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự …
Nhân dịp này, thị Đoàn Phước Long cũng đã tổ chức khởi động Tháng Thanh niên năm 2019, bàn giao hai công trình thanh niên là khu vui chơi thiếu nhi và 1.000 cây xanh trao tặng cho 02 xã nông thôn trên đại bàn thị xã.

Tối ngày 20/2, Ban tổ chức Hội trại đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên dương 17 thanh niên tiêu biểu có đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2019. 

​​​​Ban tổ chức đã trao giải nhất trại toàn đoàn cho đơn vị phường Thác Mơ, giải nhì thuộc về đơn vị  phường Long Thủy, giải ba thuộc về hai đơn vị phường Sơn Giang và 04 giải khuyến khích được trao cho đơn vị xã Long Giang, phường Long Phước, Đoàn trường THPT Phước Long và Đoàn trường THPT Phước Bình…

 
img 3629 img 3622
img 3755 img 3776
img 3703 img 3687

* Huyện Bù Gia Mập:

Trong đợt giao quân năm 2019, huyện Đoàn Bù Gia Mập đã phối hợp cùng các thành viên Ban chỉ đạo Hội trại tổ chức Hội trại giao quân năm 2019. Hội trại đã diễn ra các nội dung: Hùng biện nét đẹp thanh niên; Hội thi “Tài năng chiến sỹ”; Hội thi “Cắm trại” và trò chơi liên hoàn.
hinh 04
Trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội trại.

Kết thúc chương trình, giải nhất phần thi cắm trại thuộc về đơn vị xã Đa Kia, giải nhất phần thi Hùng biện nét đẹp thanh niên thuộc về đơn vị trường THPT Đa Kia, giải nhất phần thi vẽ tranh thuộc về đơn vị xã Bình Thắng và giải nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị Bình Thắng.

Nhân dịp này, huyện Đoàn Bù Gia Mập tặng 95 phần quà trị giá với tổng giá trị hơn 9 triệu đồng cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cũng tham gia bán ẩm thực gây quỹ hoạt động tình nguyện với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.


* Thị xã Bình Long:

Tại Hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi như: Hội thi mũa dân vũ, các trò chơi liên hoàn.
hinh 1
Đồng chí Lê Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Phan Xuân Vĩnh - UVBTV Thị ủy
- Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban tổ chức Hội trại trao tặng cờ lưu niệm
cho các đơn vị tham gia Hội trại tòng quân năm 2019
 

Trong tối cùng ngày, lãnh đạo thị xã đã trực tiếp đi thăm, động viên và tặng quà các Tiểu trại. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cũng đã tổ chức đêm hội  tuyên dương 79 thanh niên trúng tuyển đợt này, trong đêm hội các Tân binh đã được nghe chú Trương Văn Thọ nguyên Phó chính ủy kiêm Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 201, Sư đoàn 3B, Quân khu 7 chia sẻ những kỷ niệm trong thời quân ngũ đầy gian khổ mà hào hùng và đảng viên trẻ Lại Hữu Thành Đạt - Tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ chia sẻ mong muốn được phục vụ cho đất nước.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội trại Tòng quân năm nay; khen thưởng các Tiểu trại có thành tích trong tham gia các hoạt động tại Hội trại…

Trong đợt giao quân năm nay, thị xã Bình Long đã bàn giao 76 thanh niên lên đường nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh 35 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 35 thanh niên, Công an tỉnh 6 thanh niên. Đặc biệt đợt giao quân lần này có 41 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 2 thanh niên là đảng viên trẻ.

 

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc, Hoài Nam, Phương Thảo, Nguyễn Hiệu)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay5,307
  • Tháng hiện tại144,330
  • Tổng lượt truy cập1,911,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây