Sôi nổi giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Campuchia - Lào

Thứ hai - 24/06/2019 00:29 377 0
Sáng ngày 23/6/2019, Tỉnh Đoàn, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Phước phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa thanh niên - sinh viên ba nước Việt Nam - Campuchia - Lào năm 2019. Về dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, đại diện Lãnh sự quán Lào tại TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo sinh viên của tỉnh Bình Phước, sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh.
Chương trình nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 52 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2019), 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2019), 42 năm Ngày kí Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2019).

Chương trình có hơn 60 sinh viên, trong đó 24 sinh viên Lào, 7 sinh viên Campuchia đang học tại các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là dịp để thanh niên, sinh viên ba nước cùng tìm hiểu về truyền thống văn hóa của mỗi quốc gia; về lịch sử mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước và phong trào thanh niên của tỉnh Bình Phước.

Trong những năm qua phát huy tinh thần xung kích tình nguyện tuổi trẻ 03 nước đã có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ về y tế, cây trồng, vật nuôi, điện tại các tỉnh giáp biên Việt Nam với nước bạn như Kratíe, Mondulkiri, Kompongcham (Vương quốc Campuchia) hay Chămpasak, Savanakhet (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào). Các hoạt động này khẳng định thêm tình cảm gắn bó, tinh thần tương thân, tương ái, mối quan hệ láng giềng thân thiết giữa Bình Phước và các tỉnh bạn
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, ngày nay, thanh niên thế hệ mới của cả ba quốc gia luôn nhận thức được niềm vinh dự và tự hào truyền thống tốt đẹp của ba nước.
Đây cũng là trọng trách lớn lao trong việc kế thừa và phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa ba nước Việt Nam - Campuchia - Lào mà thế hệ trước đã dày công vun đắp.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã trao tặng quà đầy ý nghĩa cho đoàn đại biểu sinh viên Lào - Campuchia.
img 9991
Đ/c Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng
tặng quà cho đoàn sinh viên Lào - Campuchia


Tại chương trình giao lưu, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tại thành phố Hồ Chí Minh cũng trao tặng hai tủ sách thư viện do Nhà xuất bản trẻ phát hành cho Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su và trường PT Dân tộc nội trú - THPT Bình Phước.
hinh 3 3
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng hai tủ sách thư viện cho Đoàn trường
Cao đẳng Công nghiệp cao su và trường PT Dân tộc nội trú - THPT Bình Phước

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 15 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước.
 
hinh 2 4
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước nhận bảng tương trưng 15 phần quà cho sinh viên
​ có hoàn cảnh khó khăn do Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng

Mình mong rằng các bạn sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam hãy là những nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của nhân dân ba nước, chúng ta cùng nhau vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Lào, Campuchia và Việt Nam, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển. Đó là những chia sẻ của bạn Sengchanh Manoly sinh viên Lào

Cũng trong ngày đoàn đại biểu sinh viên Lào - Campuchia đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Bình Phước và tham quan vườn cây ăn trái tại huyện Đồng Phú, tại đây các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và những nét đặc trưng của ngành nông nghiệp Việt Nam.

 
hinh 4 1
Niềm vui của các em sinh viên Lào - Campuchia khi được khám phá Đàn đá tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Bạn Seth Siem sinh viên Campuchia đang học tập tại TP.Hồ Chí Minh cho biết: Hôm nay mình rất vui được về thăm và giao lưu với các bạn sinh viên Bình Phước, tại đây mình đã được tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử, văn hóa của con người Việt Nam và mình cũng cảm nhận được những tình cảm của các bạn dành cho chúng mình. Mong rằng trong thời gian tới mình sẽ được về thăm Bình Phước nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu
img 0016
Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên Lào - Campuchia 
 
img 0046
Đoàn đến tham quan tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước
 
img 7835
Bạn Seth Siem - sinh viên Campuchia đang được trải nghiệm sử dụng nhạc cụ đàn đá
 
unnamed
Đ/c Huỳnh Thị Hằng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao lưu nhảy sạp 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay6,090
  • Tháng hiện tại6,912
  • Tổng lượt truy cập7,304,296
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây